Hà Tĩnh: Học sinh lớp 9 dũng cảm cứu sống 2 bạn khỏi miệng hà bá

Thanh Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thấy bạn cùng trường bị nước lũ cuốn đi, Phan Văn Quang đã dũng cảm lao mình ra cứu và đưa lên bờ an toàn.

Em Phan Văn Quang được trao Giấy khen vì hành động dũng cảm, kịp thời cứu 2 bạn bị đuối nước.
Chiều 3/11, bà Lê Thị Huyền Trang - Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay đơn vị đã biểu dương, trao tặng Giấy khen cho em Phan Văn Quang (học sinh lớp 9C, trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu 2 bạn bị đuối nước.
Trước đó, chiều 1/11, trong lúc đang chơi cầu lông, Quang phát hiện 2 bạn cùng trường là Phạm Công Hoàn và Phan Đức Phát (học sinh lớp 6, trường THCS Thanh Dũng) bị ngã xe khi đi qua đoạn cầu Sắt (xã An Dũng, huyện Đức Thọ). Đây là đoạn đường bị ngập lụt, sau đó 2 em bị nước cuốn ra khỏi bờ.
Do tình hình cấp bách, không có người lớn ở gần đó nên Quang đã nhanh trí lao ra dòng nước, đưa cành cây cho 2 bạn nhỏ nắm rồi kéo vào bờ, thành công cứu sống được cả 2 học sinh.
 Tuyến đường nơi xảy ra sự việc.
“Hiện Huyện đoàn đang hướng dẫn em Phan Văn Quang làm hồ sơ để đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xem xét trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, bà Huyền Trang thông tin.
Được biết, Quang là một học sinh giỏi và chăm ngoan của lớp, thường xuyên giúp đỡ mọi người. Sau khi biết đến hành động đẹp của em Quang, rất nhiều người đã đến nhà thăm hỏi và khen ngợi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần