Hà Tĩnh: Hơn 800 công dân từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh đã về đến quê nhà

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau hành trình 2 ngày bằng tàu hỏa, hơn 800 công dân Hà Tĩnh từ TP Hồ Chí Minh đã về tới Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Những công dân đầu tiên xuống ga Hương Phố (Hương Khê)
Sáng 26/7, chuyến tàu đặc biệt mang số hiệu SE14 đã đưa 814 người dân Hà Tĩnh đầu tiên sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về đến ga Hương Phố (huyện Hương Khê) và ga Yên Trung (huyện Đức Thọ).
Trong đợt 1 này có 814 công dân Hà Tĩnh trở về quê, trong đó huyện Cẩm Xuyên có 86 người, huyện Thạch Hà 101 người, huyện Can Lộc 91 người, huyện Lộc Hà 75 người, huyện Nghi Xuân 49 người, huyện Đức Thọ 103 người, huyện Hương Sơn  98 người, huyện Hương Khê 77 người, huyện Vũ Quang 15 người, huyện Kỳ Anh 18 người, thị xã Kỳ Anh 40 người, thị xã Hồng Lĩnh 24 người, TP Hà Tĩnh 37 người.
 Xe đón công dân về các khu cách ly đã được chuẩn bị sẵn sàng
Trước khi dừng tại ga Yên Trung, lúc 4 giờ, tàu đã dừng trước ở Ga Hương Phố (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) để 92 công dân của 2 huyện Hương Khê (77 người) và Vũ Quang (15 người) xuống trước.
Ngay khi xuống sân ga, họ được lực lượng chức năng hướng dẫn đi theo lối riêng để ra xe đợi sẵn di chuyển về điểm cách ly tập trung. Thời tiết tại huyện Hương Khê lúc này có mưa. Quá trình di chuyển từ ga Sài Gòn về Hà Tĩnh, nhiều người chuẩn bị đầy đủ bảo hộ, áo mưa.
 Sau khi xuống tàu tại ga Yên Trung , người và hành lý đều được cán bộ y tế phun khử khuẩn.
Ông Mai Đức Chính - Trưởng ga Hương Phố (huyện Hương Khê) cho biết, khi tổ chức đón công dân về từ TP Hồ Chí Minh, các vấn đề về quy định phòng dịch đã được chuẩn bị kỹ từ trước. Quá trình di chuyển, cán bộ ở ga thường xuyên liên lạc với trưởng tàu để nắm thời gian chính xác khi hành khách xuống sân ga.
Sau gần 20 phút dừng ở Ga Hương Phố, tàu SE14 tiếp tục hành trình chở số công dân còn lại của 11 địa phương về ga Yên Trung (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ).
 Hành khách được kiểm tra được đo thân nhiệt trước khi lên xe về khu cách ly tập trung

Vào lúc 5 giờ 30 sáng 26/7, tàu đã đến ga Yên Trung. Ngay sau khi xuống tàu, người dân đã được đưa về các khu cách ly để thực hiện cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. “Chúng tôi rất vui mừng vì được về đến quê nhà. Cảm ơn lãnh đạo tĩnh Hà Tĩnh, các tổ chức đoàn thể đã tạo điều kiện để chúng tôi được về quê hương. Chúng tôi hứa sẽ chấp hành nghiêm quy định cách ly tập trung tại địa phương". - Chị Ng. (Hương Sơn) nói.
 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trực tiếp đến ga Yên Trung chỉ đạo công tác đón cong dân
Được biết, sau khi hoàn thành việc đưa người về, tàu SE14 sẽ chở 31 cán bộ, y bác sĩ của Hà Tĩnh quay lại miền Nam tiếp ứng cho tỉnh Bình Dương chống dịch Covid 19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần