Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: ngư dân trúng đậm mẻ cá trích nhưng tàu bị sóng đánh lật úp

Kinhtedothi - Thả lưới trúng đậm cá trích, nhưng khi trở vào bờ thuyền của một ngư dân ở tỉnh Hà Tĩnh không may bị sóng đánh lật úp.

Sáng 9/3, thuyền của ông Hồ Phi Anh ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh ra khơi cách thủy sản cách bờ khảng 9 hải lý. Trong quá trình đánh bắt, ông vui mừng phát hiện cá trích mắc lưới dày đặc, ước tính được khoảng 1,5 tấn.

“Khi trúng đậm cá, tôi cùng một bạn thuyền nhanh chóng vào bờ, nhưng không may sóng đánh rất mạnh khiến thuyền bị lật úp. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của người dân, thuyền, lưới và toàn bộ số cá được kéo vào bờ, ước tính thu nhập khoảng 15 triệu đồng”, ông Hồ Phi Anh cho biết.

Video: Người dân hỗ trợ, giúp đỡ ông Hồ Phi Anh kéo thuyền bị lật vào bờ

Thời gian gần đây, chịu ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh vùng ven biển tỉnh Hà Tĩnh thường có gió cấp 3, cấp 4, biển động. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều ngư dân thì đây chính là thời điểm trên biển xuất hiện nhiều luồng cá nên dễ đánh bắt với số lượng lớn.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo xã Thạch Trị cho biết, thuyền của ngư dân vừa trúng đậm gần 1,5 tấn cá trích có công suất nhỏ, khi tiến vào gần bờ bất ngờ gặp sự cố, bị sóng đánh lật úp vì chở quá nặng. Địa phương tiếp tục tuyên truyền, cảnh báo ngư dân đánh bắt thủy sản trên biển cần đảm bảo an toàn, nhất là khi thời tiết có biến động.

Cá trích mắc lưới dày đặc
Chuyến đi biển tuy trúng đậm khoảng 1,5 tấn cá trích, nhưng thuyền, máy, ngư lưới cụ của ông Hồ Phi Anh bị hư hỏng nặng, phải sửa chữa lại mới có thể tiếp tục đánh bắt
Nhiều ngư dân hỗ trợ, giúp đỡ ông Hồ Phi Anh thu hoạch cá khi thuyền bị nạn đã được kéo lên bờ
Hà Tĩnh: ngư dân trúng đậm cá biển

Hà Tĩnh: ngư dân trúng đậm cá biển

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ mất mát sau bão, Phú Linh viết tiếp câu chuyện hồi sinh

Từ mất mát sau bão, Phú Linh viết tiếp câu chuyện hồi sinh

24 Oct, 06:36 AM

Kinhtedothi - Sau hai cơn bão số 10 và 11 gây thiệt hại nặng nề, xã Phú Linh (tỉnh Tuyên Quang) đang từng bước hồi phục nhờ sự chung tay của cộng đồng. Trong đó, chương trình hỗ trợ khẩn cấp của Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ hỗ trợ Chương trình - Dự án An sinh xã hội Việt Nam -  AFV đã mang lại nguồn động viên kịp thời, giúp người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sinh kế.

Huế ứng phó khẩn cấp mưa lớn, triều cường và sạt lở ven biển

Huế ứng phó khẩn cấp mưa lớn, triều cường và sạt lở ven biển

23 Oct, 06:16 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/10, Chi cục Thủy lợi và Biến đổi khí hậu cho biết, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa ghi nhận tại Phú Bài đạt 126,8 mm; Nam Đông 124,8 mm; Hương Phú 110,4 mm; Rào Trăng 4 là 100,4 mm, đặc biệt Vườn Quốc gia Bạch Mã lên tới 211,2 mm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ