Hà Tĩnh: Phát hiện nhiều ca nhiễm Covid – 19 trong cộng đồng, các trường học tạm dừng học trực tiếp

Thế An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Hà Tĩnh sẽ tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, các trường học tạm dừng việc học tập trung đến khi có thông báo mới.

 Phát hiện nhiều ca nhiễm Covid – 19 trong cộng đồng, Hà Tĩnh tạm dừng việc học tập trung
Theo đó, sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid -19 mới tại cộng đồng, thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra truy vết, triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, điều tra lập danh sách các đối tượng liên quan, thực hiện thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh cơ sở về các khu vực có các ca nhiễm đã từng đến tới người dân biết đê khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.
Tại cuộc họp, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, chính quyền thành phố Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Từng địa phương, gia đình phải nắm bắt thông tin về các ca bệnh, các địa chỉ có F0 từng đến để xây dựng phương án, kịch bản chống dịch phù hợp.
Đồng thời, giao thành phố Hà Tĩnh chủ động các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly tập trung. Ngành Y tế huy động lực lượng để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng và lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất. Trước mắt tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, các trường học tạm dừng việc học tập trung đến khi có thông báo mới.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh công bố vừa phát hiện thêm 09 ca mắc Covid-19 trên địa bàn, trong đó có 7 ca mắc trong cộng đồng tại thành phố Hà Tĩnh.
Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.
Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 547 ca mắc Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần