Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Kinhtedothi – Sau quá trình lấy mẫu xét nghiệm, hiện các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này đều là F1 của các ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).
 Hà Tĩnh, phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 

Sáng nay(6/6), thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đã phát hiện thêm hai trường hợp là mẹ con bà L.T.H (SN 1924) và N.M.L (SN 1963), cùng trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp này đều là F1 của chùm ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh). Hai ca bệnh này từng có tiếp xúc với bệnh nhân N.V.M (SN 1965) và N.T.H. (SN 1969) tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào ngày 2/6.

Trước đó, khi được xác định được các trường hợp L.T.H và N.M.L là F1 của chùm ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung), cơ quan chức năng đã đưa các trường hợp này vào khu cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định 16 trường hợp F1 đồng thời, tiếp tục truy vết các F1 và F2 của các ca bệnh vừa được phát hiện này.

  Lập chốt phong tỏa các trục đường chính vào xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh)

Liên quan đến chùm ca bênh ở thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được 147F1 và 1.164 F2. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ