Hà Tĩnh: Phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sau quá trình lấy mẫu xét nghiệm, hiện các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này đều là F1 của các ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

 Hà Tĩnh, phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 

Sáng nay(6/6), thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đã phát hiện thêm hai trường hợp là mẹ con bà L.T.H (SN 1924) và N.M.L (SN 1963), cùng trú tại tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp này đều là F1 của chùm ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh). Hai ca bệnh này từng có tiếp xúc với bệnh nhân N.V.M (SN 1965) và N.T.H. (SN 1969) tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung vào ngày 2/6.

Trước đó, khi được xác định được các trường hợp L.T.H và N.M.L là F1 của chùm ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung), cơ quan chức năng đã đưa các trường hợp này vào khu cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, cơ quan chức năng đã xác định và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định 16 trường hợp F1 đồng thời, tiếp tục truy vết các F1 và F2 của các ca bệnh vừa được phát hiện này.

  Lập chốt phong tỏa các trục đường chính vào xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh)

Liên quan đến chùm ca bênh ở thôn Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh), các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được 147F1 và 1.164 F2. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần