DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Hồ Văn
12-06-2021 16:25
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp ở xã Sơn Phú và Sơn Trường của huyện huyện Hương Sơn dương tính với SARS-CoV-2.
Thêm 2 trường hợp trên địa bàn huyện Hương Sơn dương tính với SARS-CoV-2 
Chiều 12/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, huyện Hương Sơn vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Sơn Phú và xã Sơn Trường. Các trường hợp vừa được phát hiện là N.C.T (SN 1990, ở thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (SN 1990, ở thôn 1, xã Sơn Trường. Cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.
Trước đó, khi nắm được thông tin các cơ quan chức năng đang tìm người từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, nhận thấy trùng hợp với lịch trình của mình nên N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương để lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch.
Đến trưa 12/6, mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 Cơ quan chức năng đang tiến hành phong tỏa khu vực phát hiện ca nhiễm Covid 19 tại huyện Hương Sơn.
Hiện, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã triển khai các biện pháp phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa để phòng chống dịch.
Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 31 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.