DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Hồ Văn
15-06-2021 19:57
Kinhtedothi - Theo kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng, Hà Tĩnh lại tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Tin liên quan
Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Chiều 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
Các trường hợp vừa được phát hiện này là T.T.N (SN 1987, ở số 126, đường Trần Phú, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), N.T.T.H (SN 2010, trú tại TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà). Trước đó, các trường hợp này được xác định là F1 nên đều đã cách ly theo quy định. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đưa các bệnh nhân đi điều trị.
Vào sáng cùng ngày trên địa bàn Hà Tĩnh cũng đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh này, gồm T.T.T (SN 1961, xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn), H. T.T.P (SN 1973, số 39, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) và T.N.Y (SN 2002, TDP 5, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn).
Trong các trường hợp này, ca bệnh T.T.T và H.T.T.P được phát hiện dương tính với SARS - CoV-2 trong khu vực phong tỏa. Riêng, ca bệnh T.N.Y có liên quan đến địa điểm tìm người được cơ quan chức năng thông báo. Khi lấy mẩu test nhanh nghi ngờ nên tiếp tục được xét nghiệm Reltime RT-PCR. Qua kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã triển khai phun khử khuẩn, khoanh vùng khu vực sinh sống, truy vết các trường hợp liên quan và chuyển các bệnh nhân đi điều trị.
Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 67 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.