Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: xảy ra 373 vụ tai nạn giao thông đường bộ

Kinhtedothi - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh, trong 11 tháng năm 2024 toàn tỉnh đã xảy ra 373 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 205 người chết và 230 người bị thương.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh và các địa phương, đơn vị liên quan đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho người dân; triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 373 vụ tai nạn đường bộ làm 205 người chết, 230 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước tăng 61 vụ, tăng 38 người bị thương và tăng 34 người chết. Tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, tuyến tránh TP Hà Tĩnh, đường ven biển và một số tuyến lưu lượng người, phương tiện qua lại đông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, nhất là dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán Ất Tỵ

Nguyên nhân xảy ra tai nạn do ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao; hiện tượng vi phạm nồng độ cồn, phóng nhanh, vượt ẩu, không làm chủ tốc độ, đi sai làn đường, phần đường vẫn còn xảy ra. Ngoài ra, hạ tầng giao thông chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ, tình trạng cơi nới, lấn chiếm hành lang, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán che khuất tầm nhìn chưa được xử lý triệt để dẫn đến các vụ tai nạn giao thông gia tăng.

Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý  nghiêm các trường hợp vi phạm sẽ góp phầm giảm thiểu tai nạn giao thông

Để kiểm soát, phòng ngừa tai nạn giao thông, nhất là dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán Ất Tỵ, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Tĩnh cùng các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp tuyên truyền; tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thiếu nguồn lực xã hội, còn tiếp tục trì hoãn

Thiếu nguồn lực xã hội, còn tiếp tục trì hoãn

07 Jul, 04:50 AM

Kinhtedothi - Vấn đề kiểm định khí thải đối với xe máy đã được đưa ra bàn thảo, chuẩn bị thực hiện từ nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa thể thống nhất được thời gian và cách thức triển khai. Nguyên nhân chính là lượng xe máy trên toàn quốc quá lớn, nếu chỉ trông chờ vào hệ thống đăng kiểm hiện có, sẽ tiếp tục phải trì hoãn quá trình này thêm vài năm nữa.

Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

05 Jul, 09:50 PM

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, chuyên gia giao thông, thạc sĩ Vũ Hoàng Chung cho rằng, tổ chức giao thông (TCGT) là yếu tố vô cùng quan trọng. TCGT là kịch bản để vận hành hệ thống giao thông, càng khoa học sẽ càng phát huy tác dụng giảm thiểu ùn tắc giao thông (UTGT), tối ưu hóa năng lực cho hạ tầng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ