HAG bán 80 nghìn tấn tinh quặng sắt cho Tập đoàn Hòa Phát

Chia sẻ

KTĐT - Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) thông báo ngày 19/1, Công ty Cổ phần Khoáng sản Hoàng Anh Gia Lai đã ký hợp đồng bán cho Tập đoàn Hòa Phát 80.000 tấn tinh quặng sắt với tổng giá trị hợp đồng khoảng 200 tỷ đồng.

KTĐT - Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) thông báo ngày 19/1, Công ty Cổ phần Khoáng sản Hoàng Anh Gia Lai đã ký hợp đồng bán cho Tập đoàn Hòa Phát 80.000 tấn tinh quặng sắt với tổng giá trị hợp đồng khoảng 200 tỷ đồng. Đợt giao hàng hàng đầu tiên sẽ được tiến hành vào đầu tháng 3/2011.

Song song với việc tiến hành các thủ tục cần thiết để xuất khẩu tinh quặng sắt, HAGL chú trọng phát triển mối quan hệ với các công ty luyện thép trong nước nhằm đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, hạn chế ảnh hưởng từ những biến động trên thị trường và các chính sách quản lý vĩ mô của nhà nước.
 
HAG cho biết, mục tiêu là khai thác và chế biến 60 triệu tấn quặng sắt, phân bố tại các mỏ ở Tây Nguyên, Thanh Hóa, Lào và Campuchia.

Hoàng Anh Gia Lai đã được cấp phép khảo sát 1 mỏ sắt ở Lào với trữ lượng ước tính 20 triệu tấn, 1 mỏ sắt ở Campuchia với trữ lượng ước tính 30 triệu tấn và các mỏ ở Tây nguyên và Thanh Hóa với tổng trữ lượng ước tính khoảng 10 triệu tấn. Doanh thu ước tính thu được từ 60 triệu tấn quặng sắt khoảng 7,2 tỷ USD ( dựa trên giá bán bình quân ước tính là 120 USD/tấn quặng tinh).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần