Hải Dương chính thức triển khai tiêm vaccine Covid-19

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đúng 8 giờ ngày 8/3, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hải Dương đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19.

 Tỉnh Hải Dương triển khai tiêm vacine đợt 1 cho các nhóm đối tượng được ưu tiên

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến nay dịch Covid-19 tại nước ta đang được kiểm soát và khống chế tốt. Đối với các dịch bệnh do virus thì vaccine là giải pháp quan trọng để kiểm soát, khống chế dịch. Thứ trưởng đề nghị tỉnh Hải Dương rà soát lại kế hoạch tiêm chủng, UBND tỉnh ban hành để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh việc tiêm vaccine. Đối tượng tiêm chủng tuân theo Nghị quyết 21 của Chính phủ. Đồng thời bố trí các điểm tiêm tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch: khẩu trang, khoảng cách, sát khuẩn...

Tất cả chất thải sau tiêm chủng phải được xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, cần tổ chức sàng lọc rất kỹ trước khi tiêm vì đây là vaccine mới. Thứ trưởng lưu ý “5 K+ vaccine”, không quá dựa vào vaccine khi mà tình hình sản xuất vaccine trên thế giới chưa đáp ứng được nhu cầu, sản xuất vaccine trong nước đang trong giai đoạn thử nghiệm.

 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế dành cho Hải Dương. Để chiến dịch lan tỏa và được sự đồng tình hưởng ứng của người dân, đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đề nghị ngành y tế triển khai tiêm phải bảo đảm an toàn cao nhất, tuân thủ các quy trình tiêm chủng, bảo quản, vận chuyển vaccine. Xác định rõ công tác tiêm chủng là một trong những biện pháp quan trọng để tạo sức đề kháng phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tuy nhiên chống tư tưởng chủ quan sau khi tiêm mà quên việc phòng chống dịch bệnh của cá nhân.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã đến thăm, kiểm tra địa điểm tiêm chủng làm điểm tại TP Hải Dương và huyện Kim Thành. Theo kế hoạch, sau khi triển khai thí điểm ở 2 địa phương này, tỉnh sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm và tổ chức tiêm ở các địa phương khác.

 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần