Hải Dương đã sẵn sàng cho thí sinh thi vào lớp 10

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/6, Sở GD&ĐT Hải Dương thông tin đã sẵn sàng cho kì thi vào lớp 10 với 40 hội đồng thi, 750 phòng thi chính thức.

Đối với thí sinh là F2 sẽ được thi trong phòng thi riêng theo hướng dẫn. Chiều cùng ngày, các thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi, được nghe phổ biến quy chế.
Hải Dương đã sẵn sàng cho thí sinh thi vào lớp 10 vào ngày 15/6.
Mỗi hội đồng thi được bố trí ít nhất 2 phòng thi dự phòng. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD&ĐT đã huy động gần 3.000 cán bộ coi thi (bao gồm cả cán bộ coi thi chính thức và cán bộ coi thi dự phòng). Ngoài ra, có 600 người là bảo vệ, công an, nhân viên y tế tham gia phục vụ tại các hội đồng thi.
Hội đồng coi thi năm nay có sự khác biệt chính là những người làm nhiệm vụ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và phải chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh.
Đối với các điểm thi cần chủ động phối hợp với ngành y tế tiến hành phun khử khuẩn phòng thi, phòng làm việc, phòng chứa đề và bài thi. Ứng phó kịp thời với tình huống có thi sinh bị ho, sốt, bố trí các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch…
Đối với Hội đồng coi thi cần phải xây dựng toàn bộ quy trình, sắp xếp bố trí cán bộ làm nhiệm vụ bảo ddảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh cũng như cán bộ coi thi.
Phòng GD&ĐT tại các đơn vị cần đảm bảo đủ số lượng cán bộ, giáo viên do Sở GD&ĐT điều động làm nhiệm vụ tại các Hội đồng coi thi.
Tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi không thuộc đối tượng F1, F2, có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, không đi qua hoặc ở vùng dịch trong thời gian trước 21 ngày.
Các thí sinh phải thực hiện khai báo Y tế trước khi tham dự kỳ thi. Đối với các trường chủ động rà soát, lập danh sách thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, F3, các thí sinh có biểu hiệu ho, sốt hoặc có dấu hiệu bất thường về sức khỏe và báo cáo Sở để có phương án tổ chức thi phù hợp. Trước mỗi buổi thi, thí sinh được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện vệ sinh tay và đeo khẩu trang trong tất cả các ngày thi.
Riêng thí sinh thuộc diện F2 và thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ dự thi tại phòng thi riêng của Hội đồng thi hoặc dự thi tại điểm thi dự phòng. Trưởng điểm thi (Chủ tịch Hội đồng coi thi tuyển sinh) và Thư ký thu bài đeo găng tay, khử khuẩn bằng tia cực tím các bài thi của thí sinh và gói bài thi sau khi đã khi đã niêm phòng.
Đối với cán bộ làm thi tiếp xúc với thí sinh thuộc diện F2, sau khi hoàn thành nhiệm vụ phải tự theo dõi sức khỏe, cho đến khi thí sinh hoàn thành cách ly tại nhà; trường hợp phát hiện có thí sinh nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm thì thực hiện các biện pháp phân loại đối tượng F1, F2 và áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định.