Hải Dương ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 qua sàng lọc trong cộng đồng

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/6, CDC tỉnh Hải Dương cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 thông qua sàng lọc cộng đồng. Đó là nữ bệnh nhân (48 tuổi, ở đường Đức Minh, khu 5, phường Thanh Bình, TP Hải Dương).

 Hải Dương phát hiện ca bệnh dương tính trong cộng đồng.
Ngày 29/5, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, được con gái mua thuốc cho uống. Ngày 1/6, bệnh nhân ra Trạm Y tế phường Thanh Bình khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Trước đó, ngày 26/5 bệnh nhân đã được xét nghiệm lần 1 theo diện sàng lọc cộng đồng tại phường Thanh Bình cho kết quả âm tính.
Liên quan tới ca bệnh này, các đơn vị đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 72 người (17 F1, 55 F2). Kết quả xét nghiệm 12 F1 và 46 F2 âm tính, số còn lại hiện đang chờ kết quả.
Theo lịch sử dịch tễ, hàng ngày, bệnh nhân đi làm tại phố Bình Lộc phường Tân Bình, TP Hải Dương. Trước khi đi làm, khoảng 6 giờ 15 phút, thường đi chợ tại khu vực ngã ba đường Đức Minh, phường Thanh Bình, TP Hải Dương mua thực phẩm (thường mua cua của nhà Gọn Cường, mua thịt của nhà chị Quyên, mua rau - không nhớ mua của ai).
Lực lượng chức năng đề nghị, ai liên quan đến những địa điểm trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần