Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Dương: hộ dân xây tường chắn ngang đường đã được đền bù 

Kinhtedothi -UBND TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) vừa hoàn tất việc chi trả bồi thường cho hộ ông Nguyễn Văn Úy, liên quan đến dự án xây dựng tuyến đường nối phường Văn Đức với Khu công nghiệp Cộng Hòa. Tổng số tiền bồi thường lên tới hơn 1,74 tỷ đồng, bao gồm đất đai, tài sản, cây cối và hoa màu bị ảnh hưởng.

Trước đó, vào ngày 6/3/2025, ông Nguyễn Văn Úy và bà Nguyễn Thị Nghị (trú tại khu tái định cư Vĩnh Long, phường Văn Đức) đã xây tường gạch chắn gần như toàn bộ lòng đường tại vị trí ngã tư Vĩnh Long, gây cản trở giao thông. Nguyên nhân được gia đình đưa ra là do 200m² đất trong sổ đỏ đã bị thu hồi để làm đường từ năm 2019, nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền đền bù dù đã nhiều lần kiến nghị.

Bức tường gạch hộ gia đình ông Nguyễn Văn Uý xây dựng chắn lòng đường trước đỏ.

Theo bà Nghị, gia đình ban đầu mong muốn được bố trí đất tái định cư thay vì nhận tiền, tuy nhiên phương án này không khả thi do hộ đã đứng tên sổ đỏ. Dù sau đó chính quyền đề xuất chi trả bằng tiền, nhưng quá trình thực hiện kéo dài khiến gia đình bức xúc và tự ý xây tường đòi quyền lợi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền TP Chí Linh và phường Văn Đức đã xuống hiện trường, vận động tháo dỡ bức tường. Tại phiên họp thường kỳ ngày 7/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Tuấn Hưng đã chỉ đạo các phòng ban liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, đẩy nhanh tiến độ bồi thường theo đúng quy định pháp luật.

Đến nay, việc chi trả đã được thực hiện đầy đủ, chấm dứt vụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Hải Dương dẫn đầu toàn quốc về số người góp ý Hiến pháp qua VNeID

Hải Dương dẫn đầu toàn quốc về số người góp ý Hiến pháp qua VNeID

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

01 Jan, 05:32 AM

Kinhtedothi - Tối 31/12, nhiều điểm vui chơi giải trí chào đón năm mới 2026 tại tỉnh Nghệ An đón lượng lớn người dân tham gia. Trong đó đáng chú ý như Quảng trường Ánh Sáng, phường Cửa Lò, địa điểm UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Hào khí sông Lam” chào năm mới. 

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

01 Jan, 12:58 AM

Kinhtedothi - Trong tiếng hò reo vang dội của hàng nghìn người dân tại khoảnh khắc đếm ngược, bầu trời TP Hồ Chí Minh đã được thắp sáng bởi những màn pháo hoa nghệ thuật mãn nhãn. Không chỉ là một bữa tiệc ánh sáng kéo dài 15 phút, đây còn là thời khắc thiêng liêng để mọi người cùng trao nhau lời chúc về sức khỏe, sự thịnh vượng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ