Hải Dương mở lại hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản về việc cho phép các cơ quan, đơn vị, cá nhân được tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, massage... hoạt động trở lại từ ngày 14/4.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu cơ quan, đơn vị, cá nhân được tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh Hải Dương phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo quy định của cơ quan y tế tại nơi tổ chức các hoạt động.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người tham gia chỉ đạo, điều hành, phục vụ các hoạt động trên phải tiêm đủ liều vaccine theo quy định của Bộ Y tế, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Mọi thành phần tham gia các hoạt động trên khi có biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất khứu giác…. yêu cầu dừng tham gia các hoạt động và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn. Phải thông báo bằng văn bản quy mô, số lượng người tham gia và gửi UBND phường, xã, thị trấn, cơ quan có thẩm quyền trước khi diễn ra các hoạt động trên.

Tỉnh Hải Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi hoạt động trở lại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần