Hải Dương: Phong tỏa chặt chẽ doanh nghiệp ở huyện Cẩm Giàng

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát biểu tại cuộc họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Cẩm Giàng sáng 20/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng tiếp tục truy vết các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến Công ty TNHH Kuroda Kagaku và Công ty TNHH Công nghiệp Brother để khẩn trương khoanh vùng, xác định đối tượng tiếp xúc, có phương án chống dịch phù hợp.

Theo thông tin trên báo Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Cẩm Giàng khẩn trương lên kế hoạch tiêu thụ trứng gà và cà rốt trong 3 đến 7 ngày tới, trong đó hướng dẫn người dân, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh đăng ký với các ngành chức năng về phương tiện, lái xe, chấp hành các yêu cầu phòng dịch để được đi qua chốt kiểm soát, tránh tình trạng phải giải quyết từng xe. Trong 5 ngày tới chỉ giải quyết thông xe với xe chở trứng gà và cà rốt, các nông sản khác phải dừng tiêu thụ ra ngoài huyện.
Ảnh minh họa.
Huyện Cẩm Giàng cũng cần tiếp tục thực hiện phong tỏa chặt chẽ các doanh nghiệp trên địa bàn. Khi tiếp tục sản xuất, các doanh nghiệp này cần bảo đảm khu vực ăn, nghỉ cho người lao động ngay tại trụ sở, ngoài trường hợp đặc biệt thì không cho phép ra, vào các doanh nghiệp này.
Tại các khu cách ly tập trung cần thực hiện tốt các quy định cách ly, có thể lắp camera cho các khu cách ly tập trung để giám sát hoạt động cách ly, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người. Huyện cần quan tâm bổ sung cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, tăng cường giám sát, xử lý các trường hợp thực hiện không đúng quy định phòng chống dịch, kiểm tra, xử lý cán bộ lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch.
Tính đến sáng nay (20/2), huyện Cẩm Giàng có 90 người nhiễm, 4 người nghi nhiễm Covid-19, đã rà soát được 1.938 trường hợp F1, 9.351 trường hợp F2. Toàn huyện đã lấy 36.310 mẫu xét nghiệm, trong đó 94 trường hợp dương tính, 17.602 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Toàn huyện còn 843 người cách ly tại 28 địa điểm, 196 chốt kiểm soát dịch, 764 tổ "Covid cộng đồng" với 1.537 thành viên.

TP Hải Dương: Dùng thẻ đi chợ để tránh người dân kiếm cớ ra ngoài khi không cần thiết

Theo văn bản số 386/UBND-YT do UBND TP Hải Dương ban hành, những ngày qua, số lượng người dân ra ngoài với lý do mua đồ thiết yếu nhiều, gây khó khăn cho lực lượng chức năng và các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Để thống nhất trong quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm về giãn cách xã hội, UBND TP Hải Dương yêu cầu từ ngày 20/2, các phường, xã quản lý người dân ra ngoài mua đồ thiết yếu bằng thẻ đi chợ.

Thẻ phải đóng dấu treo của UBND cấp xã, phát cho người dân thông qua thôn, khu dân cư và tổ "Covid cộng đồng". Chỉ phát thẻ cho các hộ có nhu cầu, 3 ngày phát 1 thẻ. Thẻ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần, không sử dụng qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, thành phố. Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ.

Trường hợp không bảo đảm "5K" (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập), lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần