Hải Dương quyết định thành lập 2 Cụm công nghiệp

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Hải Dương vừa có quyết định thành lập 2 Cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích hơn 116ha ở huyện Thanh Miện.

Theo đó, 2 CCN là Tứ Cường và Tứ Cường - Chi Lăng Bắc. Thời gian để chủ đầu tư thực hiện dự án là 36 tháng kể từ ngày ban hành quyết định (24/3/2022).

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu chủ đầu tư khi được giao xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN nếu không thực hiện dự án xây dựng hạ tầng sau 12 tháng kể từ ngày thành lập hoặc ngừng thực hiện, chậm triển khai dự án 12 tháng so với tiến độ tại quyết định thành lập thì tỉnh sẽ lựa chọn chủ đầu tư khác.

Hải Dương thành lập 2 Cụm công nghiệp.
Hải Dương thành lập 2 Cụm công nghiệp.

Đối với CCN tại xã Tứ Cường có diện tích 41,5ha các ngành nghề hoạt động gồm công nghiệp phụ trợ, điện, điện tử, tự động hóa, công nghiệp nhẹ, máy móc, thiết bị, chế biến hàng tiêu dùng, thực phẩm, công nghệ dược.

CCN Tứ Cường - Chi Lăng Bắc quy mô 75ha tại các xã Tứ Cường, Chi Lăng Bắc và Ngũ Hùng. Các ngành nghề hoạt động gồm công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử và các ngành công nghiệp công nghệ cao… ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, đây là CCN sinh thái, xanh, sạch, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn về môi trường theo quy định; các nhà đầu tư thứ cấp bảo đảm tiêu chí hoạt động công nghiệp xanh, sạch, không gây tiếng ồn, không bụi, không khói.

Các Sở ban ngành khác có liên quan khi quy hoạch chi tiết các dự án trên không làm ảnh hưởng đến việc bảo tồn, phát huy hệ sinh thái của Khu du lịch sinh thái Đảo Cò, xã Chi Lăng Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần