Hải Dương thực hiện phòng, chống Covid-19 theo Chỉ thị 19 từ 18/3

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa ban hành thông báo kết luận về một số nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống bệnh dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Theo đó, từ ngày 18/3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 31/3/2021. Các xã, khu dân cư, điểm dân cư đang thực hiện phong tỏa tiếp tục cho đến khi kết thúc.
Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế"; cài đặt ứng dụng Bluezone. 
Lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. 
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã duy trì hoạt động Đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19; tổ chức diễn tập thử trong tình huống xuất hiện ca dương tính với SARS-Cov-2 mới; tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng, Tổ an toàn Covid-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp cần tăng cường kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp…xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định.
Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết thời gian cách ly tập trung cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối về dịch bệnh.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh sớm hoàn thiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch trong và ngoài doanh nghiệp (nơi công nhân cư trú, tạm trú). 
Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các doanh nghiệp; yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện các phương án, kịch bản ứng phó, và tổ chức diễn tập thử để tránh bị động, bất ngờ khi xuất hiện ca mắc mới SARS-CoV-2; tăng cường công tác quản lý, giám sát công nhân về thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch; nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc và nơi cư trú, tạm trú. 
 Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 
Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu về việc tổ chức dạy và học ở các nhà trường sau ngày 17/3/2021 phù hợp với mức độ an toàn về dịch bệnh Covid-19 ở từng huyện, thành phố, thị xã; chỉ đạo UBND cấp huyện chỉ đạo tổ chức khử khuẩn, củng cố cơ sở vật chất bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các cơ sở giáo dục đã sử dụng làm nơi cách ly tập trung.
Tính đến hết ngày 15/3, tổng số ca mắc trong toàn tỉnh Hải Dương là 719 trường hợp. Tổng số bệnh nhân đã xuất viện lên 463 trường hợp. Hải Dương chưa có bệnh nhân tử vong. Hiện toàn tỉnh Hải Dương còn 5.417 trường hợp cách ly. Trong đó có 1.448 trường hợp F1 cách ly tập trung, 3.963 trường hợp F2 cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, 6 người cách ly tại bệnh viện.
Sáng nay (16/3), tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới gồm: BN2558 là F1 của BN2484, BN2471 và BN2559 là F1 của BN2467. Những bệnh nhân này đã được cách ly từ trước và đến lần xét nghiệm thứ 3, thứ 4 mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần