DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hải Dương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 100 thai phụ

Vĩnh Quân
24-09-2021 19:48
Kinhtedothi - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine Pfizer cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho thai phụ.
Tin liên quan
  • Hải Dương bất ngờ phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng sau 43 ngày Hải Dương bất ngờ phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng sau 43 ngày "không có dịch"
Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 24/9 hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên đã đến Bệnh viện Phụ sản Hải Dương. Các thai phụ được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, khai báo online, nhận dấu xác nhận từ bệnh viện… 
 Tỉnh Hải Dương tổ chức tiêm vaccine cho thai phụ. Ảnh Vĩnh Quân
Trước khi tiêm, thai phụ đều được các nhân viên y tế khám sàng lọc. Nếu đủ điều kiện thì thai phụ sẽ được tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vaccine và giải thích những sự cố bất lợi có thể gặp sau tiêm chủng.
Chị Nguyễn Mai Hương (39 tuổi, TP Hải Dương) chia sẻ: "Tôi đang mang thai 25 tuần. Khi biết thông tin Bệnh viện Phụ sản Hải Dương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai, tôi đã đăng ký tiêm website của bệnh viện. Hôm qua nhận được điện thoại của bệnh viện ban đầu tôi có chút băn khoăn, do dự. Tuy nhiên, khi đến đây được các bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn rất kỹ nên tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều”.
Sau khi tiêm, các thai phụ được theo dõi các phản ứng bất lợi sau tiêm trong vòng 30 phút
Bác sĩ Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hải Dương cho biết: ''Để thuận lợi cho các thai phụ, bệnh viện đã bố trí nhiều kênh để đăng ký tiêm vaccine. Theo đó, người đăng ký tiêm có thể liên hệ với phường xã nơi cư trú hoặc doanh nghiệp, công ty nơi lao động. Các đơn vị này sẽ tập hợp danh sách chuyển về Bệnh viện Phụ sản. Đồng thời, thai phụ cũng có thể đăng ký trực tiếp trên website hoặc điện thoại của bệnh viện.
Bác sĩ Huy cũng thông tin thêm, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tổ chức tiêm vaccine cho phụ nữ mang thai, nên nhận được nhiều sự quan tâm người dân. Hiện rất nhiều thai phụ đăng ký. Tuy nhiên đợt này, bệnh viện chỉ được giao 108 liều và sẽ tiêm hết trong ngày. Các thai phụ khác sẽ đợi đợt sau, dự kiến là trong tuần tới.