Hải Dương: Triệt phá điểm sang triết gas trái phép số lượng lớn

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/5, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Gia Lộc vừa phát hiện Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Gas Hồng Phát nhập gas rẻ tiền sang chiết, dán tem chống hàng giả để bán ra thị trường.

Theo đó, Công ty Gas Hồng Phát do ông Phạm Văn Hoán (SN 1983) làm giám đốc.

Ông Phạm Văn Hoán - Giám đốc Công ty Gas Hồng Phát
Ông Phạm Văn Hoán - Giám đốc Công ty Gas Hồng Phát

Thời điểm kiểm tra, Công an huyện Gia Lộc phát hiện lãnh đạo công ty cùng một số công nhân có hành vi sang chiết gas trái phép từ bình gas công nghiệp loại 45kg hãng Vinashine, sang các bình loại 12kg có in logo gas Petro, Venus.

Theo khai nhận, mỗi một bình (loại 45kg) sau khi được sang chiết bán ra thị trường, công ty này thu lợi được khoảng từ 70 đến 100 nghìn đồng/bình so với bình gas chính hãng. Mỗi ngày công ty thu lợi được khoảng từ 4 đến 4,5 triệu đồng.

Các đối tượng liên quan vụ án.
Các đối tượng liên quan vụ án.

Nhận thấy giá cả mặt hàng gas trong thời gian gần đây có dấu hiệu tăng giá, từ đầu tháng 4/2022, Công ty Cổ phần Gas Hồng Phát đã chỉ đạo một số công nhân đi nhập bình gas loại 45kg từ một công ty đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, sau đó về sang chiết sang các bình loại 12kg có vỏ ngoài là Petro, Venus.

Sau khi sang chiết xong sẽ gắn niêm màng co và dán tem chống hàng giả của Petro, Venus. Khi hoàn thiện, lãnh đạo công ty liên hệ với các đại lý bán lẻ ở Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình rồi giao cho nhân viên đi giao hàng, nhận tiền thanh toán (giá tiền thanh toán được tính như giá của bình gas các hãng Petro, Venus đã được đăng ký thương hiệu kinh doanh).

Công an huyện Gia Lộc đã lập biên bản vụ việc, quản lý hơn 500 niêm màng co các loại, hơn 900 tem chống hàng giả, 4 bình gas loại 45kg, cùng một số dụng cụ, phương tiện, sổ sách liên quan đến hoạt động của công ty. Đồng thời, tiến hành thu giữ 299 bình gas loại 12 kg.