DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại

Vĩnh quân
21-06-2021 22:55
Kinhtedothi - Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
 Một số hoạt động được mở lại tại Hải Dương từ 0 giờ ngày 22/6/2021.
Theo đó, các quán ăn, nhà hàng, quán cafe được phép phục vụ tại chỗ nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch cho cả khách hàng và nhân viên.
Cụ thể, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Khu vui chơi, giải trí, cơ sở chiếu phim, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game...
Các ngành nghề được phép hoạt động trở lại gồm: Cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...); khu luyện tập thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh (chỉ phục vụ khách nội tỉnh) nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn để phòng chống dịch.
Cùng với đó, tỉnh Hải Dương đề xuất Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh phối hợp các tập đoàn cùng triển khai chương trình xã hội hóa, trong đó các doanh nghiệp sẽ bỏ tiền mua vaccine theo giá đã đàm phán. Các doanh nghiệp sẽ dùng một phần tiền để mua vaccine tiêm cho cán bộ, công nhân viên, phần còn lại ủng hộ Chính phủ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên.
Tiếp tục duy trì các chốt giáp ranh những địa phương có dịch. Những sự kiện cần thiết tập trung quá 30 người phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp sắp tới, các đại biểu, khách mời, lực lượng phục vụ sẽ được xét nghiệm để bảo đảm an toàn dịch bệnh.