Hai hồ chứa nước ở tỉnh Phú Yên không bị vỡ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đây là một tin đồn có dụng ý của kẻ xấu, nhằm gây mất an ninh-trật tự tại địa phương, hoặc làm những việc xấu gây hại đến nhân dân.

KTĐT -  Đây là một tin đồn có dụng ý của kẻ xấu, nhằm gây mất an ninh-trật tự tại địa phương, hoặc làm những việc xấu gây hại đến nhân dân.

Ông Trình Nhu, cán bộ quản lý hồ chứa nước Đồng Tròn khẳng định hiện nay hồ chứa nước Đồng Tròn và hồ chứa nước Phú Xuân không có nước để tích, nên không thể có chuyện vỡ đập.

Ông nói đây là một tin đồn có dụng ý của kẻ xấu, nhằm gây mất an ninh-trật tự tại địa phương, hoặc làm những việc xấu gây hại đến nhân dân.

Sau khi nhận được tin, lãnh đạo huyện Tuy An đã có mặt kịp thời tại các địa phương để giải thích, trấn an tinh thần cho dân. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, tình hình trật tự ở đây mới được ổn định, người dân đã trở lại về nhà của họ.

Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, thị trấn Chí Thạnh, xã An Dân và xã An Định là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản.

Khoảng 20 giờ tối ngày 5/11, kẻ xấu đã tung một tin đồn nhảm vỡ hồ chứa nước Phú Xuân, huyện Đồng Xuân và hồ chứa nước Đồng Tròn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã làm cho hàng nghìn người dân ở các xã An Dân, An Định và thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An náo loạn, cùng kéo nhau đi tìm nơi trú tránh.

Bắt đầu xuất phát từ thôn Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, tin này làm cho người dân hối hả mang theo tài sản kéo nhau về hướng trung tâm huyện để lánh nạn. Mặc dù lãnh đạo thị trấn Chí Thạnh đã giải thích đó là chỉ tin đồn gây mất an ninh trật tự, nhưng người dân vẫn hoang mang không dám quay lại về nhà của mình.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Chí Thạnh cho biết địa phương đã huy động toàn bộ các bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ khu phố và các đoàn thể giải thích, vận động người dân về nhà của mình nhưng do dân quá đông, nên việc giải thích, vận động gặp rất nhiều khó khăn người dân mới nhận rõ âm mưu của kẻ xấu.

Tin đồn sau đó lan qua xã An Dân và bắt đầu tạo cảnh lộn xộn tại đây. Hàng nghìn người dân sử dụng hết phương tiện trong gia đình như xe máy, xe đạp kể cả cộ bò chuyển hết tài sản chen chúc, xô đẩy nhau chạy theo tuyến quốc lộ 1A vào trung tâm huyện. Do lượng người quá đông, kèm theo gia súc nên đã gây ách tắc giao thông trên quốc lộ IA, đoạn qua cầu Ngân Sơn.

So với thị trấn Chí Thạnh và xã An Dân, lượng người ở xã An Định vì nghe tin đồn nhảm kéo đi tìm nơi lánh nạn ít hơn. Nhưng vẫn có hàng chục người dân đem theo chăn màn, quần áo, mì tôm vừa được cứu trợ chạy lên đường sắt, hoặc chạy về hướng thị trấn Chí Thạnh để tránh nước lớn đổ về./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần