Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai học sinh lớp 12 tự tử

KTĐT - Những ngày cuối tháng 4 này, phụ huynh và học sinh Sóc Trăng rất bàng hoàng trước việc hai học sinh lớp 12 tự tử.

KTĐT -  Những ngày cuối tháng 4 này, phụ huynh và học sinh Sóc Trăng rất bàng hoàng trước việc hai học sinh lớp 12 tự tử.

Trường hợp thứ nhất là em T.Q.T (học sinh lớp 12) của trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng). Sáng 21/4, sau khi thi xong môn Toán, biết mình làm bài không được, T.Q.T vào phòng vệ sinh của nhà trường tự cắt tay.

Rất may, bạn bè em T. đã kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu. Mặc dù vết cắt nằm ngay cổ tay nhưng chưa đứt mạch máu nên sau khi băng bó, em T. được về nhà. Hiện T. đã đi học trở lại.

Trường hợp thứ hai là em N.T.T, học sinh lớp 12, trường THPT Lê Lợi (TP Sóc Trăng) uống thuốc tự tử vào ngày 25/4 nhưng được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. Được biết, em T uống thuốc tự tử vì mặc cảm với bạn bè về khuyết tật trên thân thể.
 
Theo nhiều giáo viên và phụ huynh, hiện đang vào mùa ôn thi tốt nghiệp nên có khả năng những học sinh này bị áp lực học tập,  buồn chán nên có hành động dại dột. Được biết, từ ngày 19-21/4 vừa qua, Sở GD-ĐT Sóc Trăng tổ chức kỉêm tra khảo sát chất lượng ở 6 môn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 (gọi chính xác là thi thử tốt nghiệp).

Kết quả, phần đông học sinh không làm được bài vì đề ra quá khó. Nhiều em chán nản vì kết quả quá thấp. Dư luận Sóc Trăng không đồng tình với kỳ thi thử như vừa qua, một kỳ thi được xem là không thiết thực, lãng phí, lại diễn ra khi học sinh đang ở cao trào ôn thi tốt nghiệp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Lá chắn” an toàn điện bảo vệ Nhân dân

“Lá chắn” an toàn điện bảo vệ Nhân dân

26 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh các vụ cháy do sự cố điện vẫn chiếm tỷ lệ cao và diễn biến phức tạp, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý đã kiến nghị những giải pháp chiến lược về thể chế và công nghệ... nhằm xây dựng hệ sinh thái điện an toàn, bền vững, lấy sự an toàn của Nhân dân làm trung tâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ