Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai học sinh lớp 12 tự tử

KTĐT - Những ngày cuối tháng 4 này, phụ huynh và học sinh Sóc Trăng rất bàng hoàng trước việc hai học sinh lớp 12 tự tử.

KTĐT -  Những ngày cuối tháng 4 này, phụ huynh và học sinh Sóc Trăng rất bàng hoàng trước việc hai học sinh lớp 12 tự tử.

Trường hợp thứ nhất là em T.Q.T (học sinh lớp 12) của trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng). Sáng 21/4, sau khi thi xong môn Toán, biết mình làm bài không được, T.Q.T vào phòng vệ sinh của nhà trường tự cắt tay.

Rất may, bạn bè em T. đã kịp thời phát hiện và đưa đi cấp cứu. Mặc dù vết cắt nằm ngay cổ tay nhưng chưa đứt mạch máu nên sau khi băng bó, em T. được về nhà. Hiện T. đã đi học trở lại.

Trường hợp thứ hai là em N.T.T, học sinh lớp 12, trường THPT Lê Lợi (TP Sóc Trăng) uống thuốc tự tử vào ngày 25/4 nhưng được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. Được biết, em T uống thuốc tự tử vì mặc cảm với bạn bè về khuyết tật trên thân thể.
 
Theo nhiều giáo viên và phụ huynh, hiện đang vào mùa ôn thi tốt nghiệp nên có khả năng những học sinh này bị áp lực học tập,  buồn chán nên có hành động dại dột. Được biết, từ ngày 19-21/4 vừa qua, Sở GD-ĐT Sóc Trăng tổ chức kỉêm tra khảo sát chất lượng ở 6 môn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 (gọi chính xác là thi thử tốt nghiệp).

Kết quả, phần đông học sinh không làm được bài vì đề ra quá khó. Nhiều em chán nản vì kết quả quá thấp. Dư luận Sóc Trăng không đồng tình với kỳ thi thử như vừa qua, một kỳ thi được xem là không thiết thực, lãng phí, lại diễn ra khi học sinh đang ở cao trào ôn thi tốt nghiệp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

10 Jan, 10:32 PM

Kinhtedothi – Đám cháy bùng phát tại nhà xưởng sản xuất gỗ và khung tranh ở xã Đan Phượng, TP Hà Nội. Do bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy, lửa nhanh chóng bao trùm cả khu xưởng.

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

10 Jan, 10:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/01 tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, do Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Khương và Cục trưởng Vũ Trọng Bình đồng chủ trì. Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Cục trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động.

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

10 Jan, 08:00 PM

Kinhtedothi- Ngày 10/1, UBND thành phố Huế tổ chức khánh thành 3 ngôi nhà tại xã Khe Tre cho các hộ dân, hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” sớm hơn 5 ngày so với Công điện của Thủ tướng Chính phủ để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

10 Jan, 07:59 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt khi Nghị quyết 260 (sửa đổi Nghị quyết 98) được thông qua, trao cho TP Hồ Chí Minh, "cơ hội kim cương" để tự chủ và đột phá. Từ việc vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế đến khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bến Thành - Cần Giờ, TP đang minh chứng vai trò đầu tàu dẫn dắt với quy mô kinh tế chiếm hơn 23% GDP cả nước, mở ra một kỷ nguyên phát triển mới đầy năng động…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ