Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai mẹ con cùng mắc Covid-19, Hà Nội thêm 4 ca nhiễm

Kinhtedothi - Sáng 25/8, Sở Y tế cho biết, từ 18 giờ ngày 24/8 đến 6 giờ ngày 25/8, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới trong đó 2 ca tại cộng đồng và 2 ca khu cách ly.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn Hà Nội.
Phân bố theo quận/huyện: Sóc Sơn (2), Hai Bà Trưng (2). Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm ho sốt thứ phát (4). Phân bố 2 trường hợp mắc mới tại cộng đồng theo quận huyện: Sóc Sơn (2).
Thông tin cụ thể:
Chùm ho sốt thứ phát (4)
 1) N.T.T., nữ, sinh năm 1963, Phú Cường, Sóc Sơn. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.T. (mẹ), ngày 24/8 được xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
2) N.T.Q., nữ, sinh năm 2008, Phú Cường, Sóc Sơn. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.T (con), ngày 24/8 được xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
3) T.T.M., nữ, sinh năm 1951, Minh Khai, Hai Bà Trưng.  Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.L, đã được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 24/8 bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
4) Đ.T.H., nữ, sinh năm 1980, Minh Khai, Hai Bà Trưng.  Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.L., đã được cách ly tập trung và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 24/8 bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 2.681 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.354 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.327 ca.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

Trời rét đậm, nhiều người nhập viện vì liệt mặt

25 Jan, 03:40 PM

Kinhtedothi - Thời tiết rét đậm, rét hại những ngày qua không chỉ làm gia tăng các bệnh hô hấp còn khiến nhiều người đột ngột bị méo miệng, lệch mặt, phải nhập viện trong tình trạng dễ nhầm với đột quỵ. Chuyên gia y tế khuyến cáo, đây có thể là biểu hiện của liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do nhiễm lạnh, cần được phát hiện và điều trị sớm trong “thời điểm vàng”.

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ