Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Cháy lớn tại Công ty vật liệu có chứa hoá chất

Kinhtedothi - Chiều ngày 26/11, lãnh đạo UBND xã Thái Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng xác nhận trên địa bàn đã xảy ra vụ cháy lớn tại một một nhà xưởng có chứa hoá chất.
Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h52’ tại nhà xưởng có chứa hoá chất của Công ty TNHH vật liệu mới Nachuan Việt Nam địa chỉ tại thôn Tam Sơn, xã Thái Sơn. Người dân phát hiện đám khói đen bốc cao tới vài chục mét nên đã báo cơ quan chức năng.
Cháy tại kho chứa hoá chất.
(Ảnh :  Vĩnh Quân)
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động KV2 gồm 2 xe chữa cháy, CA huyện An Lão 1 xe, quận Kiến An 1 xe, Công an huyện Tiên Lãng 1 xe cùng với máy nạp khí, khi KV2 đến nơi đám cháy.
Tại hiện trường, lựv lượng chức năng phát hiện cháy tại nhà xưởng rộng khoảng 1.500m2, đám cháy lan nhanh và bùng phát dữ dội.
Lúc này khói đen bao trùm phần lớn khu vực trong nhà xưởng, các chiến sỹ cảnh sát PCCC đã triển khai phun nước, phun bọt để dập lửa.  Một điều rất nguy hiểm là tại khu vực kho xưởng có chứa nhiều chất dễ bắt cháy như là tuluen, hạt nhựa, keo, cao su....
Kho chứa hoá chất dễ bén nên ngọn lửa lan nhanh. (Ảnh Vĩnh Quân)

Đến 14h40’đám cháy được khống chế, lực lượng tiếp tục phun nước làm mát và dập tắt hoàn toàn lúc 15h25’.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ cháy nhưng do nhà xưởng có chứa lợp bằng mái tôn và nằm cạnh trạm điện nên rất nguy hiểm nếu không được dập tắt kịp thời. Lãnh đạo xã Thái Sơn thông tin thêm.

Hiện chưa thể thống kê được thiệt hại về tài sản. (Ảnh Vĩnh Quân)

Chưa thống kê được thiệt hại nhưng nhà xưởng đã sụp đổ ¾ mái, rất may là ngày nghỉ không có công nhân đến làm việc nên không có thương vong về người. Đồng thời cơ quan chức năng đã ngăn không để các phi hóa chất nổ gây thiệt hại khu dân cư xung quanh và môi trường.

Hải Phòng: Kết nối nhân tài Công nghệ cao

Hải Phòng: Kết nối nhân tài Công nghệ cao

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

09 Jan, 05:37 PM

Kinhtedothi – Phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị chung tay, chia sẻ, đóng góp bằng vật chất lẫn tinh thần để những người khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh được đón một cái Tết ấm no, trọn vẹn. 

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

09 Jan, 03:50 PM

Kinhtedothi - Sau những trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2025, từ đổ nát và mất mát, nhiều mái nhà mới ở Quảng Ngãi đã kịp dựng lên trước thềm Tết Nguyên đán 2026. Những căn nhà không chỉ che mưa nắng, mà còn là điểm tựa để người dân vùng thiên tai ổn định cuộc sống, bám đất, bám làng.

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

09 Jan, 03:31 PM

Kinhtedothi - Được mệnh danh là “Lữ đoàn thép” của Quân chủng Hải quân, nhiều năm qua, Lữ đoàn 162, Vùng 4 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều mặt hoàn thành xuất sắc. Lữ đoàn trở thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào Thi đua quyết thắng của Vùng 4 cũng như của Quân chủng Hải quân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ