Kinhtedothi - Vào khoảng 1 giờ 48 phút sáng 29/7, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng số 23 đường Nguyễn Bình, phường Gia Viên. Ngọn lửa bùng phát từ tầng 1, tạo ra khói và khí độc bao trùm toàn bộ căn nhà, trong khi bên trong có 5 người đang mắc kẹt.
Ngay sau khi nhận tin báo từ Trung tâm chỉ huy chữa cháy 114, Đội chữa cháy khu vực 1 thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an TP Hải Phòng đã lập tức điều động phương tiện và lực lượng đến hiện trường.
Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn do cửa cuốn bị khóa chặt từ bên trong. Tuy nhiên, với sự phối hợp của Công an phường Gia Viên, các chiến sĩ đã nhanh chóng sử dụng thang tiếp cận và cứu được 2 người xuống an toàn.
Lực lượng chức năng cứu được 5 người thoát khỏi đám cháy.
Tổ trinh sát tiếp tục tiếp cận các tầng trên, hướng dẫn 3 người còn lại di chuyển ra ban công tầng 4. Lực lượng chức năng sau đó phá cửa cuốn, tổ chức phun nước dập lửa và khống chế hoàn toàn đám cháy vào lúc 2 giờ 5 phút.
Toàn bộ 5 người trong ngôi nhà, gồm vợ chồng chủ nhà, con gái và 2 cháu nhỏ đều được cứu thoát an toàn. Một cán bộ PCCC bị nhiễm khói trong quá trình làm nhiệm vụ đã được đưa tới Bệnh viện Công an TP Hải Phòng để kiểm tra sức khỏe.
Diện tích cháy ước tính khoảng 24m². Thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Kinhtedothi - Hải Phòng không chỉ là "thủ phủ" công nghiệp - cảng biển, mà còn đang vươn mình trở thành điểm đến định cư, kinh doanh mới, với tâm điểm là các khu vực như Thủy Nguyên, Dương Kinh, Kiến Thụy... - những vùng đất đã và đang chứng kiến làn sóng đầu tư vào bất động sản từ các chủ đầu tư lớn trên thị trường.
Kinhtedothi - Ngày 25/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng và Công ty TNHH Grab ký thoả thuận hợp tác nhằm tăng cường quảng bá du lịch, điểm đến Hải Phòng thông qua việc sử dụng nền tảng số, nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách với các dịch vụ xuyên suốt, thuận tiện và an toàn.
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2025), sáng 23/7, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn.
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của bão số 10, khoảng 2.000m đê hữu sông Thị Long bị tràn tại thôn Hoành và thôn An Cư. Chính quyền xã Các Sơn đã huy động lực lượng khắc phục sự cố.
Kimhtedothi – Thống kê từ cơ quan chức năng Nghệ An cho thấy, bão số 10 đã khiến 1 người tử vong, 10 ngôi nhà sập hoàn toàn, hơn 700 ngôi nhà bị hư hỏng và 19.225 nhà bị tốc mái.
Kinhtedothi- Ngày 29/9/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký ban hành Công điện số 7/CĐ-UBND về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Kinhtedothi - Sau khi bão số 10 quét qua với sức tàn phá mạnh, người dân nhiều xã ở tỉnh Nghệ An lại đối diện với ngập lũ, buộc phải sơ tán người và tài sản tới nơi an toàn.
Kinhtedothi- Ngày 29/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xuất hiện mưa lớn kéo dài, kết hợp với lũ từ thượng nguồn, gây ngập úng cục bộ tại nhiều xã vùng cao như An Lạc, Vân Sơn, Đại Sơn. Nhiều điểm trũng thấp bị chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.