DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Phòng đề nghị mượn TP Hồ Chí Minh 500.000 liều vaccine Sinopharm để tiêm cho người dân

Vĩnh Quân
05-08-2021 14:41
Kinhtedothi - Ngày 5/8, UBND TP Hải Phòng có công văn 5322/UBND-VX gửi Bộ Y tế và UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị mượn tạm 500.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm để phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
Tổ chức tiêm vaccine cho các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí đợt 5. Ảnh: Hồng Nhung

Nội dung công văn nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước, dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập, lây lan và bùng phát tại TP Hải Phòng là rất cao, nên việc chuẩn bị vaccine để tiêm cho người dân trên địa bàn TP là nhiệm vụ cấp bách.

Hiện nay, Hải Phòng có trên 2 triệu người, trong đó có khoảng 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm vaccine. Tuy nhiên, đến nay Bộ Y tế mới cấp cho Hải Phòng gần 165.000 liều, nên số lượng vaccine cần bổ sung rất lớn.

Để đáp ứng yêu cầu cấp bách tiêm phòng cho Nhân dân TP, UBND TP Hải Phòng đã xin đăng ký với Bộ Y tế hỗ trợ TP 2 triệu liều vaccine loại Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh có khoảng 1 triệu liều vaccine loại Sinopharm. Vì vậy, để kịp thời có vaccine tiêm cho người dân trong thời gian TP Hải Phòng chưa nhận được số lượng vaccine nêu trên, UBND TP Hải Phòng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine loại Sinopharm.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng đã có thông báo về việc thống nhất chủ trương tiêm vaccine phòng Covid-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm ưu tiên. Nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài. Nhóm ưu tiên số 2 là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc và công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Nhóm ưu tiên thứ 3 là người dân xung phong được tiêm.