Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Đề xuất trồng hoa hai bên đường xuyên đảo Cát Bà

Kinhtedothi - Thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết, đã có đề xuất gửi Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch để Hải Phòng thực hiện việc trồng hoa hai bên tuyến đường xuyên đảo Cát Bà. Nguồn kinh phí được lấy từ ngân sách UBND huyện Cát Hải.
Cát Bà, Hải Phòng.
Theo đó, loại hoa trồng sẽ phù hợp với khí hậu của Cát Bà như: Hoa giấy, dâm bụt lùn, cây mai vạn phúc, bông trang…
Nếu việc trồng hoa thành công thì dọc con đường vào Cát Bà có tổng chiều dài là 9.665m nằm trên địa bàn các xã Phù Long, Hiền Hào, Xuân Đám, Trân Châu, thị trấn Cát Bà và toàn bộ khu vực dự án đất trống nằm trong hành lang giao thông sẽ có hoa nở quanh năm.
Việc trồng hoa này sẽ tạo điểm nhấn về cảnh quan, cũng như điểm dừng chân cho du khách khi đến tham quan du lịch đảo Cát Bà.
Ngoài ra, còn góp phần phủ xanh các vách núi do trước đó thực hiện việc phá đá để mở rộng tuyến đường tỉnh 356; bảo tồn và phát huy giá trị của Di tích Quốc gia, danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà. Đây cũng là điểm nhấn để giữ chân du khách mỗi khi đến với Cát Bà.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

Rác thải tràn lan trên phố Vũ Trọng Khánh

02 Oct, 10:05 AM

Kinhtedothi – Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của người dân về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên phố Vũ Trọng Khánh (phường Hà Đông) - tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa đường Tố Hữu và Trần Phú.

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

Hà Nội: thần tốc ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão

01 Oct, 12:21 PM

Kinhtedothi - Ngay sau khi trời ngớt mưa, Chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã huy động 100% lực lượng cán bộ, công nhân viên và phương tiện, tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phụ trách.

Hà Nội: Đêm 30/9, nhiều người vẫn "vật lộn" giữa đường, chưa biết bao giờ sẽ về được nhà

Hà Nội: Đêm 30/9, nhiều người vẫn "vật lộn" giữa đường, chưa biết bao giờ sẽ về được nhà

30 Sep, 11:51 PM

Kinhtedothi -  23 giờ đêm 30/9, nhiều tuyến đường ở Hà Nội vẫn kẹt cứng phương tiện vì còn nhiều điểm ngập úng nặng. Đường Vành đai 3 trên cao, hướng vào nội thành, các phương tiện di chuyển chậm, trong khi hướng đi Pháp Vân thông thoáng; đường Nguyễn Xiển bên dưới ùn tắc do ngập sâu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ