Hải Phòng điều chỉnh phương án tiêm vaccine Sinopharm

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến thời điểm hiện tại TP Hải Phòng đã tổ chức tiêm mũi 1 vaccine Sinopharm cho người từ 18 tuổi trở lên được 85 ngàn liều. TP sẽ tiếp tục triển khai tiêm đợt 2 từ ngày 11/9/2021.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP vừa có Văn bản số 6369/UBND-VX về việc điều chỉnh phương án tiêm vaccine Sinopharm trên địa bàn.
 TP Hải Phòng tiếp tục tổ chức tiêm vaccine Sinopham diện rộng
Theo đó, Hải Phòng đã triển khai tiêm vaccine Sinopharm mũi 1 trên địa bàn từ ngày 8/9/2021 cho những người từ 18 tuổi trở lên, qua 2 ngày đã tiêm được trên 85 ngàn liều. Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch, UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận, huyện và các đơn vị đăng ký số lượng người tiêm cần tách số lượng thành từng nhóm, ưu tiên bố trí người đến tiêm theo định hướng của TP.
Từ ngày 11/9/2021, ưu tiên tiêm trước cho 100% các đối tượng sau: Lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm.
Nhân viên và người làm việc tại các trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ (kể cả chợ tự phát).
Cán bộ, công nhân viên làm việc tại cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên.
Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn Thành phố; sinh viên đang lưu trú trên địa bàn Thành phố.
Nhân viên khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm (cắt tóc, gội đầu).
Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn, tố dân phố, thôn tại các phường, xã đang thực hiện công tác phòng, chống dịch.
Người có bệnh lý nền.
Đối với công nhân làm việc trong doanh nghiệp, trong khu, cụm công nghiệp và ngoài khu cụm công nghiệp: Việc tiêm thực thiện theo nguyên tắc, ưu tiên cho doanh nghiệp và các phân xưởng có mật độ người lao động cao được tiêm trước. Các doanh nghiệp lớn sẽ tiêm lần lượt, dứt điểm cho từng phân xưởng.
Doanh nghiệp nhỏ tiêm dứt điểm cho từng doanh nghiệp (xong doanh nghiệp này mới tiêm tiếp sang doanh nghiệp khác).
Đối với nhân dân trong các khu dân cư: Tập trung tiêm cho các khu dân cư tập trung đông người, thu nhập thấp, có nguy cơ lây nhiễm cao.
Việc tiêm, thực hiện theo nguyên tắc tiêm dứt điểm từng khu vực (xong khu này, mới tiêm tiếp sang khu khác).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần