Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Đưa quả vải thiều tới tận tay người tiêu dùng

Kinhtedothi - Chiều ngày 12/6, tại Sở NN&PTNT Hải Phòng, sản phẩm vải thiều Thanh Hà được đưa vào phục vụ cho người tiêu dùng tại địa phương.

Đây là hoạt động được Sở NN&PTNT Hải Dương kết hợp với Sở NN&PTNT Hải Phòng tổ chức nhằm khai trương điểm bán và giới thiệu vải thiểu Thanh Hà tới tay người tiêu dùng Hải Phòng.

Vải thiều Thanh Hà phục vụ tới tay người tiêu dùng Hải Phòng. Ảnh Vĩnh Quân

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hải Dương Lương Thị Kiểm cho biết, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa vải thiều Thanh Hà sẽ kết thúc chính vụ. Năm 2023, toàn tỉnh có 8.880 ha vải, tập trung chủ yếu ở huyện Thanh Hà với khoảng 3.250 ha và TP Chí Linh khoảng 3.400 ha. Diện tích vải thiều sớm của Hải Dương chiếm khoảng 30%, vải thiều chính vụ 70%. Tổng sản lượng vải của tỉnh năm nay ước đạt 60.000 tấn, trong đó vải thiều chiếm khoảng 50%.

Sản phẩm vải thiều được lên kệ phục vụ khách hàng. Ảnh Vĩnh Quân

Về chất lượng, cơ bản các diện tích sản xuất vải trên địa bàn tỉnh Hải Dương được sản xuất theo quy trình an toàn. Trong đó, có có 52 vùng trồng với diện tích 610 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Cơ bản mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói vải của tỉnh đã đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

Hiện trà vải sớm đã cho thu hoạch và tiêu thụ xong (từ ngày 15/5 - 5/6), trà vải chính vụ đang cho thu hoạch, thời gian từ 5/6 đến hết tháng 6. Tại thời điểm tổ chức sự kiện hôm nay đang là thời điểm Hải Dương thu hoạch rộ vải thiều, đây là loại vải ngon và có chất lượng tốt nhất trong các loại vải.

Ông Nguyễn Ngọc Tuất – Phó GĐ Sở NN&PTNT Hải Phòng phát biểu. Ảnh Vĩnh Quân

Ông Nguyễn Ngọc Tuất – Phó GĐ Sở NN&PTNT Hải Phòng cho biết, sẽ tích cực giới thiệu sản phẩm ngon, mát tới tay người tiêu dùng. Loại vải này chỉ nở rộ trong thời gian ngắn nên đối với sản phẩm sạch của Thanh Hà cần được nhân rộng. Sự kết nối 2 tỉnh cũng là sự gắn kết giữa 2 Sở để nhân rộng mô hình này nhiều hơn nữa.

Hi vọng sản phẩm vải thiều Thanh Hà sẽ được nhiều người dân biết đến. Ảnh Vĩnh Quân

Bà Lương Thị Kiểm – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hải Dương thông tin thêm: “Với chất lượng quả đảm bảo cùng với bao bì mẫu mã đẹp, chúng tôi mong rằng mọi người dân đón nhận loại quả này như một thứ "lộc trời ban" cho vùng đất Thanh Hà – niềm tự hào không chỉ của riêng Hải Dương mà đã được mang đi xa hơn, chắc chắn không làm người tiêu dùng thất vọng”.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội không có vùng cấm trong hoạt động chống hàng giả hàng lậu

Hà Nội không có vùng cấm trong hoạt động chống hàng giả hàng lậu

30 May, 05:25 PM

Kinhtedothi - Để ngăn chặn hoạt động buôn lậu, sản xuất tiêu thụ hàng giả bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng còn đòi hỏi bổ sung các quy định pháp luật phù hợp thực tế. Đó là ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc của Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân (Tổ phó Tổ công tác 950) Chính phủ với Hà Nội về chống hàng giả ngày 30/5.

Sóc Trăng kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt heo C.P Việt Nam sau phản ánh 

Sóc Trăng kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt heo C.P Việt Nam sau phản ánh 

30 May, 05:00 PM

Kinhtedohti - Chiều 30/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra cửa hàng thực phẩm C.P thuộc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng sau thông tin phản ánh trên mạng xã hội về việc Công ty C.P chế biến lợn bệnh bán ra thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ