Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Dừng hoạt động bến phà Gót chuyển sang bến mới

Kinhtedothi - Theo đó, từ ngày 1/3/2024 mọi hoạt động liên quan đến vận chuyển hành khách tại bến phà Gót, Cát Bà, Hải Phòng sẽ chuyển qua bến Đồng Bài cách bến cũ khoảng 4 km.

Các phà hoạt động tại bến Gót sẽ chuyển qua bến Đồng Bài do Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà đang xây dựng. UBND TP Hải Phòng đề nghị doanh nghiệp khẩn trương hoàn thành một số hạng mục và điều kiện để bến phà Đồng Bài đi vào hoạt động từ 1/3.

Bến phà Gót sẽ dừng hoạt động để chuyển sang bến mới. Ảnh Vĩnh Quân

Công ty CP Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng, đơn vị đang vận hành phà Gót, sẽ phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan tổ chức chạy phà thử tại bến phà Đồng Bài; nghiên cứu thuê thêm phương tiện để đảm bảo năng lực vận tải hành khách, không bị tắc nghẽn vào dịp cao điểm. Nhất là mùa du lịch năm 2024.

UBND TP Hải Phòng đề nghị Công ty TNHH Mặt trời Cát Bà: Khẩn trương hoàn thành việc nạo vét vùng nước trước bến và đổ đã gầm bến, xây dựng bổ sung hạng mục công trình che mưa, nắng cho người đi xe máy và người đi bộ trong quá trình di chuyển từ nhà chờ xuống phà, hoàn thiện các điều kiện để bến phà tại xã Đồng Bài đi vào hoạt động, hoàn thành trong tháng 2/2024. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu công trình bến phà Đồng Bài, hoàn thành trong tháng 2/2024.

Từ ngày 1/3/2024 người dân, du khách sẽ chuyển sang bến mới để đi đó là bến Đồng Bài.

Triển khai thực hiện các thủ tục bàn giao các công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung và phần bến phà cập mũi cho TP quản lý, tổ chức vận hành theo quy định.

Bố trí khu vực nhà chờ, nhà điều hành và các công trình phụ trợ cho đơn vị cung cấp dịch vụ phà tại bến phà Đồng Bài thuê để đảm bảo hoạt động vận hành của bến phà.

Hiện phà Gót có 4 phà lớn chở 12 ôtô, 200 khách; một phà tự hành chở 9 ôtô, hơn 100 khách và 4 phà loại nhỏ chở được 6 ôtô. Mỗi chuyến phà chạy khoảng 20 phút. Thế nhưng vào mùa du lịch thì nơi đây thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. UBND TP Hải Phòng đã có nhiều biện pháp như mở tuyến xe buýt công cộng, khuyến khích người dân sử dụng cáp treo, tàu cao tốc và ngừng vận chuyển ôtô 4-7 chỗ, ôtô tải vào thứ bảy, chủ nhật từ ngày 6/5 đến 30/7, lúc 9-13h./.

 

 



 

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

26 Feb, 07:16 PM

Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh xác định cải cách hành chính (CCHC) là động lực trung tâm của tăng trưởng và phát triển bền vững. CCHC gắn với xây dựng chính quyền số là nhiệm vụ trọng tâm, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, lấy mức độ hài lòng làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tri ân các Thầy thuốc Nhân dân

26 Feb, 03:30 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), các đoàn công tác của UBND TP Hồ Chí Minh do lãnh đạo TP dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng và tri ân các Thầy thuốc Nhân dân, cán bộ y tế lão thành tiêu biểu qua nhiều thời kỳ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ