Hải Phòng: Hàng nghìn cột sắt treo băng rôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trên địa bàn TP Hải Phòng hiện có hàng nghìn chiếc cột sắt được dùng để treo băng rôn trên các tuyến đường. Tưởng là đẹp thế nhưng những chiếc cột sắt này lại đang tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông, người đi bộ...

Những cột sắt này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông
Theo quan sát của phóng viên, tại tất cả các tuyến phố chính của TP Hải Phòng như: Trần Hưng Đạo, Mê Linh, Tô Hiệu, ngã tư Hồ Sen… cứ cách vài mét lại có 1 chiếc cột được dùng để căng băng rôn, biển hiệu… Mỗi chiếc cột có chiều cao tới vài mét, phía dưới chân và phần trên đều có những thanh sắt đặt ngang hướng ra phía ngoài đường.
Bà Nguyễn Thị Vân người dân sinh sống tại phố Trần Hưng Đạo cho biết: “Mỗi sáng khi đi bộ tập thể dục, chúng tôi thường dặn nhau phải hết sức cẩn thận, vì nếu không để ý có thể cái khung sắt được dùng để trang trí đường phố sẽ làm chúng tôi bị thương khi va phải. Chưa kể các cháu nhỏ chơi xung quanh đó sẽ nguy hiểm vô cùng. Chúng tôi kiến nghị cơ quan chức năng cần xem xét, nếu chỉ để làm khung trang trí treo băng rôn thì có cần thiết phải chôn những thanh sắt này cố định hay không?"
Hàng trăm cột sắt dùng để căng băng rôn, biển hiệu được chôn dày đặc tại phố Mê Linh
Trước thực trạng trên, Sở GTVT Hải Phòng đã có văn bản gửi UBND các quận, những đơn vị liên quan.. đề nghị kiểm tra rà soát và chỉ đạo tháo dỡ các khung thép nói trên tại các vị trí giao cắt, đầu các khu dân cư, xóm ngõ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông...
Các cột sắt tại cổng trụ sở UBND phường, quận
Theo ông Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng, ngay sau khi trên mạng xã hội có phản ánh việc lắp đặt các cột sắt tuyên truyền cổ động gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đơn vị đã có văn bản gửi đến các quận như Ngô Quyền, Lê Chân, Hồng Bàng… Đến nay, đã có quận Ngô Quyền tháo dỡ tại một số tuyến đường trung tâm.
Tuy có một vài quận đã cho người thu cột sắt nhưng chưa được triệt để
Trao đổi về nội dung nêu trên, một lãnh đạo UBND quận Lê Chân cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của Sở GTVT, UBND quận đã có văn bản chỉ đạo 15 phường trên địa bàn quận kiểm tra, rà soát, di chuyển tháo dỡ các khung thép treo băng rôn, phướn tuyên truyền cổ động tại các vị trí đường giao cắt, đầu các ngã tư, các khu dân cư, ngõ phố làm ảnh hưởng đến tầm nhìn người tham gia giao thông, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người dân đi lại trên vỉa hè.
Một cột sắt khi chưa được treo băng rôn, biển hiệu
Được biết, để có được hàng trăm cột sắt tại mỗi quận dùng để treo băng rôn khẩu hiệu… các phường trên địa bàn đã huy động kinh phí từ nguồn xã hội hóa. Có thể thấy việc làm nói trên mang lại vẻ đẹp, chỉnh trang đô thị, thế nhưng nếu xét thấy không phù hợp thì các quận cần chủ động, rà soát và tiến hành dỡ bỏ.
Cột sắt được treo trước cửa UBND phường Trại Cau, quận Lê Chân
Tại ngã tư Hồ Sen nhiều cột sắt được đặt cố định.
Cột sắt gây nhiều mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông.