Hải Phòng: Hình ảnh không đẹp tại lối vào bến phà Gót

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hàng trăm xe ôm (cả nam và nữ) đã bủa vây khách du lịch khi vừa đặt chân tới đầu bến phà Gót (Cát Hải, Hải Phòng) tạo nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn...

Sáng 30/4, theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lượng du khách đến Cát Bà đã rất đông. Tại đầu lối vào phà Gót, hàng trăm chiếc xe khách đã xếp hàng dài, nối đuôi nhau tới vài km để chờ qua phà.

Lôi kéo, tranh giành khách du lịch. Ảnh: Vĩnh Quân
Lôi kéo, tranh giành khách du lịch. Ảnh: Vĩnh Quân
Hải Phòng: Hình ảnh không đẹp tại lối vào bến phà Gót - Ảnh 1

Mỗi khi có xe ô tô chở khách vào tới (bãi công trường số 7 - thuộc Công ty Quản lý công trình công cộng & Dịch vụ đô thị Cát Hải quản lý) thì một đội xe ôm hùng hậu đã chờ sẵn để "vợt" khách. Mỗi một người muốn đến được bến phà Gót phải trả tiền cho xe ôm từ 10.000 - 20.000 đồng/lượt.  Nhiều du khách vô cùng ngạc nhiên vì vừa mới chân ướt chân ráo bước xuống đã bị kéo, lôi ngồi lên xe. Rất nhiều trẻ em dù chưa được sự đồng ý của gia đình đã được cánh xe ôm bế lên xe trước sự ngạc nhiên của nhiều người.

Khách du lịch vừa xuống xe đã bị hàng chục xe ôm vây kín chèo kéo. Ảnh: Hải Yến
Khách du lịch vừa xuống xe đã bị hàng chục xe ôm vây kín chèo kéo. Ảnh: Hải Yến
Hải Phòng: Hình ảnh không đẹp tại lối vào bến phà Gót - Ảnh 2
Anh M. một lái xe ôm tại bãi cho biết: "Bây giờ mới vào mùa du lịch chúng tôi cũng muốn có thêm thu nhập bằng cách chở khách từ bãi công trường số 7 ra bến phà Gót. Nắng này họ tiếc gì mấy chục ngàn. Chúng tôi vừa có tiền, khách đỡ đi bộ. Do phương tiện có sẵn nên mỗi ngày chắc kiếm được vài trăm nghìn".
Cảnh lộn xộn tại lối vào bến phà Gót.
Cảnh lộn xộn tại lối vào bến phà Gót.
Hải Phòng: Hình ảnh không đẹp tại lối vào bến phà Gót - Ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Thu - một du khách quê ở Hải Dương thông tin: “Tôi cùng con trai đi du lịch Cát Bà, vừa đến đây 2 bố con đã được các anh xe ôm hộ tống lên xe với giá 30.000 đồng để ra bến phà Gót. Chưa biết đến đây để đi như thế nào nhưng đã bị cánh xe ôm gạ ngay khiến trẻ nhỏ vô cùng sợ”.

Thậm chí có những xe chở đến 4 người. Ảnh: Hải Yến
Thậm chí có những xe chở đến 4 người. Ảnh: Hải Yến

Ngay sau khi chứng kiến đội xe ôm gồm cả nam và nữ chèo kéo khách, chúng tôi lại gặp một đội ngũ khác “gạ” để xe ô tô con vào bãi với giá trông xe 80.000 đồng/ngày đêm.

Một người trông giữ xe tại bãi cho biết: “Cách đây 2 ngày vừa mới dựng tạm các tấm chắn lên để kịp trông xe cho khách. Mặc dù khách được trả vé nhưng khi hỏi “vé của bên nào phát hành” thì anh này cho rằng “chúng tôi tự làm, không của bên nào”. Đồng thời cho biết cứ yên tâm bãi trông xe ở đây rộng thoải mái, nếu kín bãi này còn bãi khác. Nói rồi anh này liến thoắng thu tiền của khách. Ước chừng đã có hàng trăm chiếc ô tô con được gửi tại bãi".

"Biến tướng" bãi trông giữ xe. Ảnh: Hải Yến
"Biến tướng" bãi trông giữ xe. Ảnh: Hải Yến

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo huyện Cát Hải cho biết: "Bãi công trường số 7 được dùng để trông xe ô tô con miễn phí cho du khách đến Cát Bà trong những ngày cao điểm này. Huyện đã giao cho Công ty Quản lý công trình công cộng & Dịch vụ đô thị Cát Hải quản lý. Việc thu tiền trông xe của khách là sai. Chúng tôi sẽ cho chấn chỉnh ngay".

Xuất hiện một nhóm người tự phát đã tự ý thu tiền của khách. Ảnh: Hải Yến
Xuất hiện một nhóm người tự phát đã tự ý thu tiền của khách. Ảnh: Hải Yến

Ghi nhận thực tế cho thấy, tại bãi trông xe không có biển bảng ghi miễn phí trông xe, không có nhân viên của Công ty Quản lý công trình công cộng và Dịch vụ đô thị Cát Hải hướng dẫn du khách gửi xe. Thay vào đó xuất hiện một nhóm người tự phát đã tự ý thu tiền của khách.

Những hình ảnh hàng trăm người xe ôm đứng chèo kéo khách; bãi trông xe thay bằng việc miễn phí thì lại thu tiền trái phép cần sớm được dẹp bỏ.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tránh tiền lệ xấu, hình ảnh không tốt khi du khách đến du lịch tại Cát Bà nói riêng và Hải Phòng nói chung.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần