Hải Phòng: Hỗ trợ 10 tỷ đồng chung tay cùng miền Trung chia sẻ khó khăn do mưa lũ

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay sau khi bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã chủ trì buổi họp báo thông tin tới báo chí về kết quả của Đại hội đã diễn ra từ ngày 13 - 15/10/2020.

Tại buổi họp báo, ông Lê Văn Thành cho biết, ngay sau thành công của Đại hội khóa XVI, UBND TP Hải Phòng sẽ chi 10 tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn trong lũ lụt, mưa bão.
Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã chủ trì buổi họp báo.

Cũng tại buổi họp báo ông Lê Văn Thành cho rằng, TP Hải Phòng sẽ phát triển toàn diện về các lĩnh vực về y tế, giáo dục, đào tạo, văn hóa, xã hội, cảng biển. Người dân TP Hải Phòng tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo TP, vào tương lai tươi sáng của Hải Phòng.
Theo ông Lê Văn Thành, muốn làm được điều đó cần huy động sức mạnh trong nhân dân, cụ thể: "Từ Nghị quyết, chủ trương, quyết sách cho tới hành động của các cấp các ngành trên địa bàn thì phải thông qua hệ thống thông tin trên báo chí. Đại hội thành công lần này không thể thiếu vai trò của báo chí. Điều này đã tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và là nguồn lực để Hải Phòng cất cánh. Cụ thể, như chính sách của TP về hỗ trợ xi măng Hải Phòng chỉ có thể hỗ trợ 15 - 16% còn lại huy động sức mạnh lòng dân. Điều này đã thành công".
Một lần nữa khẳng định thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân TP đạt được trong nhiệm kỳ qua chính là nhờ sự đồng hành của báo chí.
Đối với Hải Phòng từ nay đến 2025 sẽ có nhiều đổi mới, trong đó tập trung cao vào nguồn lực đầu tư, nhiệm kỳ vừa qua chiếm 90% là nguồn lực ngoài nhà nước (ngân sách chỉ có 10%). Nói như vậy để thấy rằng Hải Phòng đang tập trung đẩy mạnh sự phát triển của các DN trong và ngoài nước khi đến đầu tư tại Hải Phòng. Hải Phòng luôn xác định văn hóa truyền thống để phát triển nội lực.
Định hướng trong thời gian tới huyện Thủy Nguyên sẽ trở thành thành phố trực thuộc thành phố. Huyện An Dương sẽ trở thành quận vào năm 2025; Kiến Thụy sẽ thành quận vào năm 2030; bên cạnh đó Hải Phòng sẽ tập trung cao cho quận Kiến An, quận Dương Kinh cần được quan tâm nhiều hơn nữa.
Thay mặt Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cảm ơn những ý kiến tâm huyết của các nhà báo, đồng thời tiếp thu, đánh giá cao các cơ quan báo chí đã quan tâm sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với TP và có những ý kiến rất ý nghĩa. Trong thành công chung của Hải Phòng, báo chí đã góp phần không nhỏ, đồng hành cùng TP, quan tâm truyền tải thông tin tạo động lực trong nhân dân, tạo khí thế, sức mạnh phát triển TP.