Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Hơn 230 ca F1 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Hải Phòng cho biết, tính đến 14 giờ ngày 23/2, các mẫu xét nghiệm tại thôn Lôi Động, xã Hoàng Động và các ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng đều cho kết quả âm tính.
Cụ thể, tất cả các ca F1, bao gồm trên 230 ca F1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tổng số xét nghiệm sàng lọc là 1.706/1.737 mẫu âm tính, 31 mẫu hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.
 Các mẫu xết nghiệm đều âm tính tại thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên
Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng đã kích hoạt các biện pháp mạnh để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, tập trung sàng lọc đối tượng, đưa những người liên quan đi cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn trên diện rộng tại các điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 cũng như trên địa bàn Thành phố.
Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát dịch cũng được tăng cường kiểm soát một cách chặt chẽ, đảm bảo an toàn nhất cho nhân dân, đồng thời nhanh chóng phát hiện những trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không chính xác xử lý theo quy định.
Trước đó, ngày 22/2, TP Hải Phòng ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19 với 3 bệnh nhân, gồm: Chị Đ.T.P (SN 1995, trú thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, là nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải); bệnh nhân N.V.Q. (SN 1994, trú huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; nơi ở: Số 1, lô 112 Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng, là bạn trai của bệnh nhân Đ.T.P) và em Đ.M.T (SN 2001, ở thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, là em gái của bệnh nhân Đ.T.P).
Liên quan đến các ca bệnh này, kể từ 18 giờ ngày 22/2, Hải Phòng kích hoạt hàng loạt các biện pháp mạnh nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ