Hải Phòng: Huyện Vĩnh Bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/6, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì họp trực tuyến với huyện Vĩnh Bảo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của UBND huyện Vĩnh Bảo, trên địa bàn huyện ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó 2 ca tại thôn Cống Hiền (xã Cộng Hiền) và 2 ca tại thôn 3 (xã Lý Học). Huyện đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa 2 thôn có ca bệnh, đồng thời lập chốt kiểm soát tại các thôn, xã lân cận; tiến hành phun khử khuẩn; rà soát những trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế. Trong sáng 25/6, huyện đã hoàn thành việc cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại những thôn phong tỏa.

Tính đến trưa 25/6, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo đã truy vết được 18 trường hợp F1 và 55 trường hợp F2 liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 ở thôn 3, xã Lý Học.

Ngành y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu, đưa đi cách ly y tế tập trung đối với những trường hợp F1, tiến hành cách ly y tế tại nhà đối với những trường hợp F2.
Hải Phòng họp khẩn chỉ đạo huyện Vĩnh Bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Sau khi nghe báo cáo của huyện Vĩnh Bảo, các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ vụ việc xe ô tô BKS 15B - 036.84 đi từ các tỉnh, TP có dịch vào Hải Phòng mà không khai báo. Các lực lượng chức năng phải tăng cường siết chặt chốt kiểm soát tại những cửa ngõ ra vào TP.
Huyện Vĩnh Bảo yêu cầu công nhân trên địa bàn ở nhà, không vào làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm. TP yêu cầu toàn huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đồng ý với đề xuất của huyện Vĩnh Bảo, tăng cường nhân lực y tế từ các địa phương khác về Vĩnh Bảo tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa, tiến tới lấy mẫu xét nghiệm cho toàn huyện; đồng ý bổ sung lực lượng công an, quân sự, y tế của TP cho 2 chốt cầu Tranh và cầu Sông Hóa để lực lượng của huyện về làm nhiệm vụ tại địa phương.
Bên cạnh đó Hải Phòng sẽ khôi phục lại tổ kiểm soát dịch bệnh tại các xã trên địa bàn trong vòng 7 ngày kể từ ngày 26/6, hoạt động có kinh phí hỗ trợ.
Nhằm tăng cường quản lý hoạt động các tuyến vận tải hành khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cố định phải nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến một số tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 phức tạp.