Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Khách sạn Hải Yến cam kết bồi thường thiệt hại sau vụ sập

Kinhtedothi - Vụ sập tòa nhà 6 tầng liền phía sau của khách sạn Hải Yến khiến 1 người bị thương nhẹ. Đại diện khách sạn cam kết sẽ bồi thường phí điều trị cho người bị thương và các thiệt hại do vụ sập gây ra.

Trước đó, khoảng 22 giờ 45 phút ngày 11/8/2022, UBND xã An Đồng nhận được tin báo khách sạn Hải Yến tại số 552 cụm dân cư Đại lộ Tôn Đức Thắng (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) có công trình khu nhà 6 tầng phía sau bị sập đổ hoàn toàn.

Khu nhà 6 tầng phía sau của khách sạn Hải Yến đổ sập hoàn toàn. Ảnh Hải Yến

Công trình bị sập đổ làm ảnh hưởng đến khu dân cư sinh sống xung quanh. Tòa nhà 6 tầng bị đổ sập hiện tại không có thiệt hại về người, chưa ước tính thống kê được thiệt hại về tài sản. Nhà ở xung quanh bị ảnh hưởng trực tiếp là nhà số 556 cụm dân cư Đại lộ Tôn Đức Thắng bị sập 01 phòng phía sau cùng, làm chị Đào T.K.A, SN 1984 có bị thương nhẹ, đã được đưa đi điều trị kịp thời tại Trung tâm Y tế quận Lê Chân. 

Được xây dựng từ năm 1991, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh Hải Yến

Tòa nhà 8 tầng của khách sạn còn lại bị ảnh hưởng trực tiếp, quan sát bằng mắt thường nhận thấy có dấu hiệu bị nghiêng về phía sau.

Phía bên trong căn nhà đã đổ sập, gạch vữa chất thành đống ngổn ngang. Ảnh Hải Yến

Khách sạn Hải Yến nằm cạnh chân cầu An Dương, có kết cấu phần phía trước là tòa nhà 8 tầng, liền kề phía sau là tòa nhà 6 tầng được xây dựng từ năm 1991, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Anh Đỗ Quang Minh (SN 1978) và chị Phạm Thị Thu (SN 1986, cùng có HKTT tại số 68/90 Mê Linh, Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng) là người quản lý trực tiếp của khách sạn Hải Yến, cho biết đã từ lâu có ít khách đến lưu trú. Trong ngày 11/8, trước khi xảy ra vụ sập không có khách đến thuê cũng không có người ở các phòng khu 6 tầng phía sau.

Lực lượng chức năng đã căng dây, đặt biển cảnh báo nguy hiểm. Ảnh Hải Yến

Hiện chị Thu và gia đình cam kết tự nguyện hỗ trợ bồi thường phí điều trị cho người bị thương và các thiệt hại do vụ sập gây ra, chủ động có phương án tự tháo dỡ những phần công trình của khách sạn không đảm bảo an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm và căng dây hiện trường, cùng với đó yêu cầu những hộ dân liền kề tạm thời cách ly khỏi khu vực nguy hiểm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

Nhiều ẩn hoạ từ trạm trộn bê tông tại tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long

24 Oct, 05:40 AM

Kinhtedothi - Dù đã được mệnh danh là tuyến đường đẹp và hiện đại bậc nhất Thủ đô, đoạn Đại lộ Thăng Long đi qua địa phận xã Sơn Đồng lại đang bị "bức tử" bởi hoạt động rầm rộ của một số trạm trộn bê tông. Bụi bẩn, tiếng ồn và tình trạng xả thải thiếu kiểm soát đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống và sự bức xúc kéo dài trong dư luận.

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

Báo động "lỗ hổng" quản lý xây dựng tại Hà Nội: Khi sự an toàn và kỷ cương đô thị bị buông lỏng

23 Oct, 10:32 AM

Kinhtedothi - Mặc dù pháp luật đã có những quy định rõ ràng nhằm quản lý, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng (từ phá dỡ đến quá trình thi công), song thực tế cho thấy, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

Xã Tam Hưng: gia đình thương binh kêu cứu vì bị hàng xóm lấn chiếm đất

20 Oct, 09:39 PM

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Văn Vũ (xóm Đình Kim, thôn Sông Khê, xã Tam Hưng, TP Hà Nội) về việc ông Nguyễn Xuân Hữu (trú cùng thôn) có hành vi và ý định lấn chiếm đất của bác ruột ông là thương binh Nguyễn Văn Trực (hiện đã mất).

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

Hoa về trên phố – Hành trình tri ân và lan tỏa yêu thương

17 Oct, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng 17/10, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp cùng Phòng Ngoại tuyến (PA07), Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình “Hoa về trên phố” năm 2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ