Hải Phòng khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH3, HH4

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (15/5/2020), UBND TP Hải Phòng và Công ty CP Đầu tư Dịch vụ tài chính Hoàng Huy tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình.

Chung cư HH3, HH4 gồm 2 khối nhà có diện tích đất 9.091m2, cao 29 tầng (không bao gồm bán tầng hầm); quy mô dân số khoảng 5.824 người với 1.456 căn hộ; nguồn vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp và vốn vay thương mại theo quy định của pháp luật. Công trình được khởi công năm 2018 hoàn thành vào năm 2020
Những năm trước, Hải Phòng có gần 200 chung cư cũ được xây dựng từ những năm 60-80 của thế kỷ trước. Trong đó, 64 chung cư trong tình trạng xuống cấp, không đảm bảo an toàn sử dụng, cần khẩn trương di dời hộ dân và tiến hành phá dỡ, xây dựng lại; 41 chung cư hư hỏng cục bộ, cần sửa chữa lớn. Đặc biệt, đối với một số chung cư nguy hiểm đã được yêu cầu di dời các hộ dân ra khỏi khu nhà để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.
 Chung cư HH3, HH4
Năm 2017, UBND TP Hải Phòng đã đồng ý chủ trương cải tạo, xây dựng lại khu chung cư cũ, trong đó có chung cư Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền. Tháng 3/2018, 2 tòa nhà chung cư HH3, HH4 thuộc Dự án cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP Hải Phòng đã được khởi công xây dựng, với quy mô 29 tầng và gần 1.500 căn hộ. Quá trình triển khai, thực hiện dự án nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của các hộ dân tại các chung cư cũ và sự phấn khởi, niềm vui của các hộ dân khi chung cư được xây dựng lại khang trang, văn minh, hiện đại.
Sau một thời gian thi công khẩn trương, công trình xây dựng chung cư HH3, HH4 đã hoàn thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu tái định cư của TP.
Việc đầu tư Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP Hải Phòng - Công trình Goldenland 5, xây dựng chung cư HH4 tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là công trình nhà ở xã hội để bố trí tái định cư phục vụ di dời dân ra khỏi các chung cư nguy hiểm; Tạo ra khu nhà ở bền vững, khang trang, văn minh, hiện đại, có chất lượng về môi trường sống thiết thực phục vụ cộng đồng; Cung cấp đầy đủ các công trình hạ tầng kỹ thuật, tiện ích xã hội, khuôn viên, cây xanh cho người dân sống trong khu chung cư và khu vực lân cận. Công trình góp phần ổn định cuộc sống cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, trật tự cho cộng đồng. Chỉnh trang diện mạo đô thị, góp phần xây dựng hình ảnh Hải Phòng văn minh, xanh, sạch, đẹp, phục vụ sự đổi mới, phát triển của TP.