Hải Phòng: Khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/11, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) đã khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina) tại huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Cát Bà Amatina do Vinaconex-ITC làm chủ đầu tư có tổng diện tích 172,38ha tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Dự án thuộc khu vực tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh), nằm trên hành lang phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ của vùng duyên hải Bắc Bộ; đồng thời, thuộc chuỗi cảng biển chính, cửa ngõ kinh tế biển khu vực miền Bắc.
Khởi động dự án Cát Bà Amatina
Dự án trải dài gần 3km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà, một hòn đảo xinh đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển, vốn được mệnh danh là “hòn đảo Ngọc” của Vịnh Bắc Bộ, nơi hội tụ của núi, rừng và biển với thảm động thực vật đa dạng, phong phú được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới, đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới và có Vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.
Bên cạnh việc kết nối với các thành phố lớn của Việt Nam bằng hệ thống giao thông đường bộ và hàng không thuận tiện, Cát Bà vừa hoàn thành tuyến cáp treo vượt biển Cát Hải - Phù Long vào năm 2020 mang lại một lợi thế đặc biệt, giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo với tầm nhìn bao quát toàn bộ vẻ đẹp của Dự án từ trên cao.
Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, Vinaconex là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng và bất động sản tại Việt Nam. Thời gian không xa nữa tại Cát Bà sẽ hình thành một khu đô thị nghỉ dưỡng hiện đại, đồng bộ mang đẳng cấp quốc gia và quốc tế. Trở thành biểu tượng của du lịch Cát Bà nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung. Góp phần thay đổi cách nhìn của bạn bè quốc tế về du lịch Việt Nam bằng chính chất lượng của những công trình tầm cỡ quy mô quốc tế để du lịch Cát Bà không chỉ dừng lại ở việc khai thác tiềm năng, thế mạnh tự nhiên sẵn có như hiện nay mà có thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ, tiện ích đẳng cấp hàng đầu.
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ yêu cầu Vinaconex cần nhanh chóng triển khai các hạng mục của Dự án, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện để Chủ dự án có thể thuận lợi và nhanh nhất về mặt thủ tục hành chính để hoàn thành đạt mục tiêu giai đoạn I vào năm 2023 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2025; Vinaconex cần nghiên cứu đưa các sản phẩm du lịch để bắt kịp xu thế, thu hút các nhà đầu tư, khách quốc tế; trong quá trình thực hiện dự án Chủ đầu tư cần tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường…
Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ
Nằm trọn giữa thiên nhiên xanh, Dự án được định hướng trở thành một khu đô thị du lịch cao cấp với chiến lược phát triển trên nguyên tắc: Tận dụng tối đa lợi thế về vị trí và vẻ đẹp thiên nhiên; phát triển loại hình các khu chức năng độc đáo, mới lạ; tạo sự kết nối thuận lợi với các khu vực lân cận bằng đường bộ lẫn đường thủy; (đưa dự án trở thành một điểm đến độc đáo và hấp dẫn trong chuỗi các điểm đến du lịch đảo Cát Bà; tận dụng bất lợi từ tuyến cáp treo trở thành thế mạnh để phát triển dự án và phát triển các hoạt động, du lịch, lễ hội trải dài suốt năm.