Hải Phòng: Khu chung cư Vạn Mỹ ở mức nguy hiểm cấp cao nhất mức D
Được biết khu chung cư Vạn Mỹ hiện có 10 lô, đánh ký hiệu từ A1 đến A17. Những lô này được xây dựng từ những năm 1970 – 1980 của thế kỷ trước (được xây dựng 3 tầng). Hiện nay, ngoài những căn nhà xuống cấp thì xung quanh còn có trường mẫu giáo Sao Sáng 3 và các khu ki ốt kinh doanh buôn bán.

Để đảm bảo an toàn cho người và công trình tại Khu chung cư cũ Vạn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ vừa chỉ đạo giao Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng khẩn trương kiểm tra hiện trạng, theo dõi, phát hiện những dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến an toàn người và công trình tại đây. Đồng thời có biện pháp chống đỡ tạm thời, thông báo cho các hộ dân để di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Trong trường hợp có những dấu hiệu nguy hiểm trên, khẩn trương thông báo, phối hợp với Sở Xây dựng và UBND quận Ngô Quyền đề xuất phương án di dời, tạm lánh, chống đỡ khẩn cấp cho công trình, đặc biệt trong mùa mưa bão.
Sở Xây dựng, hướng dẫn UBND quận Ngô Quyền, Công ty TNHH MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng thực hiện các biện pháp chống đỡ khẩn cấp công trình, đảm bảo an toàn cho người và công trình tại khu chung cư cũ Vạn Mỹ. Cùng với đó, rà soát quỹ nhà tạm lánh, lập phương án di dời, tạm lánh cho các hộ dân sinh sống tại đây, trong trường hợp cần thiết, đề xuất, báo cáo UBND TP.

Theo Đề án Nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân tại các chung cư cũ đã được HĐND TP thông qua tại Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 12/4/2022, sau năm 2025 các hộ dân đang sinh sống tại Khu chung cư Vạn Mỹ sẽ được hưởng chính sách mua nhà ở xã hội tại Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai). Các chung cư này sẽ phá dỡ để xây dựng công trình theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 150/TB-VP ngày 19/12/2022.

Hải Phòng: Vì sao nhiều tuyến đường trồng cây xong chưa được bàn giao?
Kinhtedothi - Trên địa bàn TP Hải Phòng hiện có hàng chục dự án trồng cây xong từ vài năm nay nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao cho đơn vị thụ hưởng để thực hiện quy trình chăm sóc duy tu bảo dưỡng.

Hải Phòng: TP vào cuộc vụ nhóm Tự lực “Bông hồng đen”
Kinhtedothi - Ngay sau khi nhóm Tự lực “Bông hồng đen” tự ý lấy mẫu máu của nhiều học sinh trên địa bàn phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn. TP Hải Phòng đã vào cuộc và tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ.

Hải Phòng: Thăm hỏi những gia đình có con bị nhóm “Bông hồng đen” lấy máu
Kinhtedothi - Ngày 21/8, Chủ tịch UBND phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng thông tin đã cử cán bộ tới từng tổ dân phố để động viên những gia đình có con em bị nhóm “Bông hồng đen” tự ý lấy máu trong thời gian qua.