Hải Phòng: Lùm xùm vụ cô giáo đánh cháu bé, chính quyền vào cuộc

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (26/6), UBND phường Trần Nguyên Hãn thông tin tạm đình chỉ lớp mầm non độc lập Hà My sau lùm xùm vụ cô giáo dùng lược đánh vào chân cháu bé.

Chính quyền lên tiếng

Theo bà Vũ Thị Mai Hằng – Phó Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn cho biết, bắt đầu từ ngày 26/6, phường có văn bản tạm đình chỉ lớp mầm non Hà My tại địa chỉ tại số 14A/20 Tôn Đức Thắng do vi phạm trong lĩnh vực giáo dục của lớp này. Bên cạnh đó còn liên quan đến các khoản thu chi không hợp lý, không nhận được sự đồng thuận của phụ huynh cùng một số vấn đề về học sinh (đặc biệt liên quan đến clip đánh học sinh được chia sẻ trên mạng ngày 24/6 vừa qua) chưa được giải quyết ổn thoả.

Hình ảnh cô giáo đánh cháu bé được cắt từ clip.
Hình ảnh cô giáo đánh cháu bé được cắt từ clip.

Trước đó (24/6), tài khoản Facebook có tên Quỳnh Dương đã chia sẻ một đoạn clip dài khoảng hơn 3 phút về việc cháu bé tên là L.G.H bị cô giáo dùng chiếc lược màu xanh đánh liên tiếp vào bàn chân. Trong clip cháu bé liên tục kêu đau và khóc gọi mẹ trong sợ hãi. Cô giáo đánh cháu bé và bắt phải thừa nhận việc đánh bạn cùng yêu cầu hứa lần sau không được đánh bạn nữa. Đoạn clip đã thu hút rất nhiều lượt like và bình luận.

Liên quan đến đoạn clip được chia sẻ rộng rãi nói trên, bà Vũ Thị Mai Hằng – Phó Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn cho biết chính quyền địa phương đã có biên bản làm việc với chủ Facebook đăng tải. Theo đó chủ Facebook có ý kiến cô giáo cần khắc phục ngay những lỗi nói trên đồng thời cần xin lỗi gia đình cháu bé, xem xét lại trách nhiệm của cô giáo đang giảng dạy tại lớp mầm non…

Lớp mầm non độc lập Hà My tại phường Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng. Ảnh Vĩnh Quân
Lớp mầm non độc lập Hà My tại phường Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng. Ảnh Vĩnh Quân

Cô giáo đánh cháu bé nói gì?

Trao đổi với Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Liễu – chủ lớp mầm non Hà My cho biết, người dùng lược đánh cháu bé L.G.H chính là bà. Bản thân bà Liễu cũng nhận thức việc đánh cháu H là sai và đã có báo cáo sự việc gửi về UBND phường cũng như quận Lê Chân.

Cụ thể nội dung báo cáo như sau: “Cuối năm 2022, sau nhiều ngày có nhiều phụ huynh và cô giáo ở lớp phản ánh việc cháu L.G.H lớp A4 hiếu động đánh bạn. Trưa hôm đó, khi vào lớp trực tiếp tôi cũng nhìn thấy cháu đánh bạn. Tôi đã dùng lược để phạt cháu vào chân với mong muốn dạy bảo cháu. Chiều hôm đó tôi đã gặp và trao đổi luôn với mẹ cháu về sự việc. Mẹ cháu không có ý kiến gì. Bản thân cháu cũng không bị ảnh hưởng về tinh thần hay có thương tích. Hôm sau cháu vẫn vui vẻ và đi học bình thường. Một thời gian sau do điều kiện gia đình (bà cháu bị tai biến) mẹ cháu phải chăm sóc bà nên không có thời gian đưa đón con và xin phép cho cháu nghỉ học… Tuy nhiên trong sự việc này bản thân tôi thấy mình hành xử chưa đúng. Cá nhân tôi xin kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc. Đồng thời sẽ luôn nhắc nhở các giáo viên trong công việc.".

Cháu bé L.G.H hiện đã nghỉ học tại lớp mầm non Hà My. Ảnh cắt từ clip.
Cháu bé L.G.H hiện đã nghỉ học tại lớp mầm non Hà My. Ảnh cắt từ clip.

Được biết, lớp mầm non Hà My có giấy phép hoạt động từ cuối năm 2019. Lớp này trung bình có từ 75 – 80 học sinh. Trung bình mỗi cháu đến học đóng học phí từ 2 triệu – 2,2 triệu đồng/1 tháng, việc đóng học được công khai đến từng phụ huynh và đều được báo cáo về Phòng giáo dục quận Lê Chân, bà Liễu chủ lớp thông tin thêm.

Đọc tiếp