Hải Phòng: Phát hiện 2 trường hợp âm tính có kháng thể với SARS-CoV-2

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng cho biết, kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và thông báo nhanh của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về 2 trường hợp F1 của nữ giáo viên trường Ngô Quyền (là chồng và con trai của bệnh nhân) có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

2 trường hợp là chồng và con trai (F1 của nữ giáo viên THPT Ngô Quyền N.T.T.N mắc Covid-19) sau nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng lại tìm thấy kháng thể với virus này. 
Mặc dù xét nghiệm âm tính nhưng 2 ca F1 của giáo viên trường THPT Ngô Quyền 

tìm thấy kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, do cả 2 trường hợp trên chưa được tiêm phòng vaccine Covid-19, do đó, có thể 2 trường hợp này đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần đây và hiện đã khỏi bệnh.
Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, các quận, huyện tại Hải Phòng đã được chỉ đạo nâng cấp những trường hợp tiếp xúc gần với chồng và con trai nữ giáo viên nói trên từ ngày 1/5/2021 trở lại đây được coi như là F1 của BN này.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng đã yêu cầu cách ly tập trung 21 ngày đối với các trường hợp tiếp xúc gần với chồng bệnh nhân N. Đối với các học sinh học cùng lớp với con trai bệnh nhân N được thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà và thực hiện cách ly cả gia đình theo đúng quy định (do đây là đối tượng trẻ dưới 15 tuổi).
TP Hải Phòng cũng đã nhất trí đề xuất của cơ quan chuyên môn về việc triển khai xét nghiệm để tìm kháng thể với virus SARS-CoV-2 đối với những trường hợp có nguy cơ cao, nếu kết quả xét nghiệm Covid-19 của các đối tượng này là âm tính.
Hiện, ngoài 2 mẫu của 2 trường hợp nói trên, 74 mẫu khác (trong đó 52 mẫu liên quan đến các trường hợp tại quán karaoke New KTV- nơi có 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2) được tiến hành xét nghiệm kháng thể đều có kết quả âm tính.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần