Hải Phòng phát hiện ca Covid-19 là công nhân khu công nghiệp

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Hải Phòng cho biết trên địa bàn vừa xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân đang làm việc tại Công ty LG Dispay.

Bệnh nhân quê ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh thuê phòng trọ ở xã Hoà Bình, huyện Thuỷ Nguyên. Theo điều tra ban đầu, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp ở công ty, chồng và con ở nhà; không đi đến vùng có dịch cũng như các sự kiện đông người.
 Công nhân Công ty LG Display tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh Vĩnh Quân
Ngay sau khi nhận thông tin, Công ty LG Display đã thông báo tới toàn thể bộ phận trong nhà máy, đồng thời khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh.
Cụ thể, công ty tiến hành truy tìm những người tiếp xúc gần với F0 dựa trên hệ thống quản lý hệ thống của công ty. Hiện xác định có 122 trường hợp F1 liên quan (bao gồm đi chung xe bus là 90 người, tiếp xúc gần tại chỗ làm việc là 5 người, tiếp xúc tại nhà ăn là 26 người, ở cùng nhà trọ là 1 người). Đối với 122 trường hợp F1, Công ty lập danh sách báo cáo và sẵn sàng phối hợp với các cấp chính quyền đưa đi cách ly tập trung. Cùng với đó, tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh khu vực ăn uống, toàn bộ tầng 2 và cầu thang nhà canteen của nhà máy; khu vực công cộng vào công ty; khu vực làm việc và toàn bộ hành lang nhà máy H2.
Đối với các trường hợp F2, công ty tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục giám sát chặt chẽ.
Trước đó, ngày 2/11, TP Hải Phòng ghi nhận 5 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó có 3 trường hợp tại phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng (là người trong một gia đình), đi từ TP Hồ Chí Minh về ngày 30/10. 
Trường hợp thứ 4 có địa chỉ tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nhưng đang lưu trú tại phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Bệnh nhân là thuyền viên từ Thái Lan về, hoàn thành cách ly tập trung ngày 22/10 tại Hải Phòng.
Trường hợp thứ 5 là bệnh nhân có địa chỉ tại xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên. Đây là F1 của ca nhiễm Covid-19 được xác định trước đó.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần