Hải Phòng: Phạt một Công ty 15 triệu đồng vì “nước bẩn”

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một DN kinh doanh nước sạch hoạt động trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Hải Phòng vừa bị phạt hành chính do vi phạm quy định về việc cung cấp nước không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng.

 Ngày 9/8, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng Phạm Xuân Hoà cho biết cơ quan chức năng vừa tiến hành xử phạt hành chính Công ty CP nước sạch Hưng Đạo (nước sạch) 15 triệu đồng do chất lượng nguồn nước không đảm bảo phục vụ cho người dân.

Theo đó, Công ty nước sạch Hưng Đạo có trụ sở chính tại Khu dân cư Vọng Hải, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng,  người đại diện là bà Đỗ Thị Bích Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm quy định về việc cung cấp nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt theo quy chuẩn QCVN 01-1:2018/BYT của Bộ Y tế quy định tại điểm a, khoản 3, điều 15 Nghị định số 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó theo phản ánh của người dân tại xã Quyết Tiến về chất lượng nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt của nhà máy nước do Công ty nước sạch Hưng Đạo quản lý không đảm bảo.

Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

Sau khi nhận được thông tin cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra quan trắc cho thấy 03 mẫu xét nghiệm trên đều có 02 chỉ số clo dư và độ đục không đạt theo quy chuẩn.

Do vậy Công ty nước sạch Hưng Đạo đã bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính là 15 triệu đồng.

Trước đó, đại diện lãnh đạo Công ty nước sạch Hưng Đạo đã cam kết xây dựng kế hoạch và tổ chức thay thế các đoạn đường ống dẫn nước bị hư hỏng, bục vỡ, ứ đọng cặn bẩn, bổ sung thêm 01 máy tăng áp công suất 45kW, sử dụng song song với máy tăng áp công suất 37kW để tăng áp lực đường nước; vệ sinh khu vực lấy nước đầu vào, các hệ thống bể chứa, bể lọc nhằm đảm bảo chất lượng nước theo quy định trong tháng 8/2023.

Hiện nay trên địa bàn TP Hải Phòng còn xuất hiện tình trạng một số DN cấp nước tư nhân vẫn còn tồn tại tình trạng người dân có ý kiến phản ánh về chất lượng nguồn nước. Do những nhà máy này tồn tại từ lâu nên đã đến lúc cần cơ quan chức năng xem xét và đánh giá lại những DN này. Nếu không đạt tiêu chuẩn thì cần thay thế DN khác để người dân được cung cấp nguồn nước sạch.

Đọc tiếp