Hải Phòng: Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em trong đêm, gần 50 F1 liên quan đến BN nhi dương tính Covid-19

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - TP Hải Phòng đã phong tỏa tạm thời Bệnh viện Trẻ em (BV Trẻ em), triển khai cách ly, xét nghiệm gấp với gần 50 F1 liên quan đến BN nhi vừa được xác định dương tính với Covid-19.

Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.
TP Hải Phòng xác nhận đã ban lệnh phong tỏa tạm thời BV Trẻ em, có địa chỉ tại đường Trường Chinh, quận Kiến An.
Ngành y tế đã xác định 1 bệnh nhân (BN) nhi đang điều trị tại đây, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19. BN này có mẹ là công nhân làm việc tại Công ty Poyun (Chí Linh, Hải Dương). Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm trước đó với người mẹ đều âm tính với chủng virus này.
Theo lãnh đạo TP Hải Phòng, trong hôm nay cháu bé dương tính với Covid-19 và người mẹ đã được chuyển về Hải Dương để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Phía Hải Phòng, tối 28/1 đã cho phong tỏa BV Trẻ em trên tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Tất cả những BN, người nhà thăm nuôi và các y bác sĩ đang ở phía trong bệnh viện đều không được ra ngoài. Bệnh viện không cho thêm người phía ngoài vào trong bệnh viện để ngăn chặn nguy cơ lây lan, nếu có.
Hiện, tại BV Trẻ em, cơ quan chức năng đã phát hiện được gần 50 trường hợp F1 và đang tiếp tục truy vết F2. Các đường hợp F1 gồm cả BN, y bác sĩ tiếp xúc gần với ca bệnh nêu trên.
Công tác khử trùng, sát khuẩn đang được lãnh đạo bệnh viện khẩn trương thực hiện ở tất cả các khoa.
Trước khi bị phát hiện dương tính với Covid-19, người mẹ (người Hải Dương) còn cho con xuống căng tin bệnh viện để ăn uống.
Khoảng 20 giờ tối nay, Hải Phòng đã triệu tập cuộc họp bất thường, lập tổ công tác phản ứng nhanh để có các biện pháp kịp thời phòng chống dịch trong tình hình mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần