Hải Phòng: Phong tỏa toàn bộ xã Hoàng Động do một nữ nhân viên y tế mắc Covid-19

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 22/2, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên Hải Phòng cho biết một nữ điều dưỡng Đ.T.P (SN 1995) đang làm điều dưỡng tại bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng mắc Covid-19. BN này trú tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã có 2 lần xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 (xét nghiệm diện rộng cho nhân viên y tế) vào ngày 21/2 do Đại học Y Hà Nội thực hiện. Sau đó, đơn vị này gửi mẫu cho Trung tâm Y tế dự phòng làm xét nghiệm khẳng định và có kết quả dương tính vào lúc 5 giờ sáng ngày 22/2.
 Toàn xã Hoàng Động đã bị phong tỏa
Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân Đ.T.P. làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng. Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh hô hấp.
 Ngay trong đêm 22/2/2021 lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly toàn xã Hoàng Động
Qua rà soát, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 11 F1 liên quan trường hợp này. Sáng nay, UBND TP Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với liên ngành sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân này.
Ghi nhận thực tế tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên cho thấy hiện nay xã này đã trong tình trạng báo động “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa ngay từ sáng sớm ngày 22/2/2021. Đài phát thanh xã thực hiện công tác tuyên truyền trên loa phát thành và yêu cầu người dân tại xã không ra khỏi địa bàn theo phương châm “thôn với thôn”, “nhà với nhà”. Người dân sẽ được cung cấp đầy đủ lương thực trong quá trình thực hiện cách ly. Người địa bàn khác cũng không được vào Hoàng Động.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, người dân cần thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế theo nguyên tắc 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung và Khai báo y tế”.
Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành phun khử khuẩn và tiếp tục truy vết.

Ông Nguyễn Văn Hải - thành viên chốt kiểm soát dịch tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng - Nơi Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng trú đóng

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần