Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải quân Mỹ bắn cảnh cáo tàu Iran

Kinhtedothi - Một quan chức quốc phòng Washington cho biết, hôm 25/8, tàu tuần tra USS Squall của hải quân Mỹ đã bắn 3 phát cảnh cáo tàu Iran phía Bắc vịnh Ả Rập sau khi cảnh báo bằng pháo sáng không có tác dụng.
Cụ thể, tàu Iran đã bị bắn cảnh cáo khi có hành vi “thiếu an toàn, không chuyên nghiệp” khi “chặn đầu” tàu Mỹ. Vào thời điểm đó, tàu Iran chỉ cách tàu Mỹ 193m. Một vụ tiếp cận nữa cũng diễn ra giữa tàu của 2 nước vào hôm thứ Tư (24/8), quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết.
Hình ảnh chụp từ màn hình các tàu của Iran.
Hình ảnh chụp từ màn hình các tàu của Iran.
Ngày 25/8, đại diện Bộ Quốc phòng Iran cho biết, tàu của nước này chỉ thực hiện đúng nhiệm vụ của mình và cáo buộc tàu của Washington đã đi vào vùng biển của Iran.

Hồi đầu tuần này, Lầu Năm Góc đã cáo buộc tàu Iran quấy rối một tàu chiến Mỹ gần eo biển Hormuz.  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington không rõ ý định của các tàu Iran, nhưng hành vi này là không chấp nhận được. "Giới chức Tehran không cần thiết phải leo thang căng thẳng", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Elizabeth Trudeau phát biểu trong một cuộc họp báo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ