Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai thí sinh tại tỉnh Đồng Nai đạt 9,5 điểm môn Văn

KTĐT - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm này đã có hai thí sinh (1 hệ trung học phổ thông, 1 hệ giáo dục thường xuyên) đạt 9,5 điểm môn Văn học trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông vừa qua.
Thí sinh làm bài thi. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
 
Công tác chấm thi các môn tự luận tại Đồng Nai hiện đạt hơn 73%. Cũng ở môn Văn, Đồng Nai có 21 thí sinh đạt 9 điểm, môn Toán có thí sinh điểm 10 nhiều nhất với 662 em; môn Địa lý có 36 học sinh đạt điểm tối đa.
 
Theo một số cán bộ làm công tác chấm thi tại Trường Trung học Phổ thông Trấn Biên (thành phố Biên Hòa) tại hội đồng chấm thi này, nhiều thí sinh đã đạt điểm tối đa (3 điểm) ở câu hỏi về sự hy sinh của Nguyễn Văn Nam.
 
“Có học sinh đã viết một cách rất chân thành, ca ngợi với những lý lẽ thuyết phục trước tinh thần hy sinh của Nguyễn Văn Nam. Em còn nêu lên, phê phán lối sống vô cảm, ích kỷ của một số người trong xã hội hiện nay,” một giáo viên chấm thi tại trường Trấn Biên cho biết.
 
Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, để đảm bảo tính nghiêm túc trong công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Sở đã lập biên bản đình chỉ chấm thi tốt nghiệp 1 giáo viên (chấm thi môn Địa lý). Lý do vì giáo viên này mang điện thoại di động vào phòng chấm thi.
 
Hiện công tác chấm thi tại Đồng Nai hiện đang được tiến hành khẩn trương, chậm nhất đến ngày 18/6, Sở sẽ công bố kết quả điểm thi và sơ duyệt kết quả thi tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Nhiều trường đại học “hot” mở ngành Trí tuệ nhân tạo

09 Jan, 09:14 AM

Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tri thức, từ mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học tốp đầu đã và đang triển khai mở mới các ngành, chương trình đào tạo liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ số và dữ liệu.

Phường Hoàng Liệt tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học

Phường Hoàng Liệt tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học

08 Jan, 03:19 PM

Kinhtedothi- Ngày 8/1, tại trường Tiểu học Linh Đàm, phường Hoàng Liệt vừa tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp tiểu học với sự tham gia của 4 trường Tiểu học trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tôn vinh những thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, tâm huyết với nghề, đồng thời tạo động lực để nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường.

Trường tư thục Hà Nội sôi động mùa tuyển sinh lớp 10, năm học 2026-2027

Trường tư thục Hà Nội sôi động mùa tuyển sinh lớp 10, năm học 2026-2027

08 Jan, 07:42 AM

Kinhtedothi - Lứa học sinh 2K11 đang bước vào giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Thời điểm này, nhiều trường phổ thông tư thục tại Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh cho năm học 2026 -2027. Bên cạnh việc đa dạng hóa hình thức tuyển sinh, hàng loạt gói học bổng giá trị cũng được triển khai, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Những ngành nghề “hot” trong mùa tuyển sinh cao đẳng 2026

Những ngành nghề “hot” trong mùa tuyển sinh cao đẳng 2026

07 Jan, 02:20 PM

Kinhtedothi – Năm 2026, xu hướng tuyển sinh của các trường cao đẳng chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng lấy nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Các trường sẽ ưu tiên những nhóm ngành kỹ thuật, dịch vụ thiết yếu, có thu nhập ổn định ngay khi tốt nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ