Hai thí sinh Việt Nam xuất sắc dành Top 4 và Top 10 cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tại lễ công bố kết quả Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) năm thứ 8 vừa diễn ra, đội tuyển Việt Nam có hai thí sinh ghi danh vị trí Top 4 và Top 10 cuộc thi. Đây là thành tích đáng tự hào bởi cuộc thi chỉ xét chọn và vinh danh 10 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất thế giới.

Đại sứ ACA đã ghi danh Việt Nam vào bảng thành tích thế giới năm thứ 8 của cuộc thi ACA World Championship là Dương Việt Anh - cựu học sinh THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) – Top 4 thế giới và Bùi Đình Duy – cựu sinh viên CĐ Nghề Công Nghiệp Hà Nội – Top 10 thế giới.
Trước khi giành tấm vé đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới theo hình thức trực tuyến, Việt Anh và Đình Duy cùng 4 Đại sứ ACA Việt Nam 2 mùa giải 2020-2021 đã lần lượt vượt qua hàng ngàn bạn trẻ đam mê Thiết kế đồ họa đến từ các cấp học phổ thông, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Tài năng, bản lĩnh thi đấu đã được chính các Đại sứ tôi luyện từ các vòng thi trong nước cho tới Vòng chung kết thế giới.
 Thí sinh Dương Việt Anh – Top 4 Thế giới – cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2020-2021
“Kết quả của đội tuyển Việt Nam đạt được tại cuộc thi ACA World Championship chứng tỏ trình độ trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa của học sinh, sinh viên Việt Nam đã đáp ứng được yêu cầu theo chuẩn quốc tế mới và hoàn toàn đủ năng lực cạnh tranh với nguồn lao động thế giới. Đây cũng là kết quả của việc đổi mới giáo dục nghề nghiệp trong thời gian qua, trong đó định hướng đào tạo gắn với mục tiêu hướng nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động”- ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) cho biết.
 Thí sinh Bùi Đình Duy – Top 10 Thế giới – cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2020-2021
Mùa giải ACAWC 2021 có sự đồng hành của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục GDNN (Bộ LĐTB&XH) và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong Ban Tổ chức cấp quốc gia cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các trường học và bạn trẻ đam mê Thiết kế trên khắp cả nước. Thành công từ cuộc thi năm nay một lần nữa cho thấy, năng lực của tuổi trẻ Việt Nam ngày một nâng cao. Đó là thành quả của sự nghiêm túc học tập, rèn luyện cùng định hướng đúng đắn của gia đình, nhà trường trong việc xây dựng lộ trình đào tạo bài bản, theo chuẩn quốc tế mới, bắt kịp xu thế của thời đại.
Được biết, Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.