Hai trung tâm đăng kiểm nhận “cái kết đắng” vì để lọt xe cũ nát

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai trung tâm đăng kiểm tại Bắc Giang vừa bị đình chỉ hoạt động vì cố tình đăng kiểm cho xe cũ nát để chở công nhân.

Trung tâm đăng kiểm 98-02D bị đình chỉ hoạt động vì để lọt xe cũ nát.
Trung tâm đăng kiểm 98-02D bị đình chỉ hoạt động vì để lọt xe cũ nát.

Tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, cơ quan này vừa ban hành các quyết định xử lý kỷ luật trong công tác kiểm định xe cơ giới tại 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D và 98-06D tại tỉnh Bắc Giang do cố tình đăng kiểm cho xe cũ nát để chở học sinh.

Trước đó, tổ xác minh Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát hiện hai trung tâm này cùng các đăng kiểm viên đang làm việc tại đây đã vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định. Cụ thể, hai trung tâm vẫn đăng kiểm cho xe ô tô cũ nát đưa đón công nhân và học sinh tại tỉnh Bắc Giang.

Sau khi xác định rõ hành vi sai phạm của hai trung tâm đăng kiểm trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 1 tháng đối với đăng kiểm viên Lê Tuấn Anh và 2 tháng đối với đăng kiểm viên Hoàng Thế Thái của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng ra quyết định tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 1 tháng đối với các đăng kiểm viên Nguyễn Văn Nhiên và đăng kiểm viên Nguyễn Ngọc Tuyến của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D.

Cả 4 đăng kiểm viên trên đều bị tạm đình chỉ công tác do không thực hiện đúng quy trình quy định của đăng kiểm viên trong kiểm định xe theo Điều 17 của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP.

Ngoài ra, 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D  và 98-06D cũng bị tạm đình chỉ hoạt động kiểm định một dây chuyền kiểm định do vi phạm quy định tại Điều 10 Nghị định số 139/2018/NĐ-CP.

 

Ngoài việc ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với hai Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-02D  và 98-06D, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn đề nghị Sở GTVT tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện trên địa bàn, đặc biệt các khu công nghiệp và trường học; tăng cường việc giám sát các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn theo trách nhiệm được phân công; thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam các trường hợp sai phạm để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy định.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần