Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai xe máy cháy ngùn ngụt sau tiếng nổ

Kinhtedothi - Rạng sáng 26/4, gia đình của ông Nguyễn Đạo hoảng hốt khi có tiếng nổ lớn và lửa cháy ngùn ngụt cao hơn 4m từ hai xe máy dựng sau nhà.
Ông Nguyễn Đạo ngụ thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết, khoảng 1h30, cả gia đình đang ngủ say thì bỗng dưng nghe tiếng nổ lớn. Hoảng hốt thức giấc, ông thấy tia chớp phát ra từ cầu dao điện trong nhà.
Chiếc xe hãng Honda Việt Nam bị cháy rụi trong nhà ông Đạo sáng 26/4. Ảnh: Trí Tín.
Chiếc xe hãng Honda Việt Nam bị cháy rụi trong nhà ông Đạo sáng 26/4. Ảnh: Trí Tín.
"Nơi dựng hai chiếc xe máy lửa cháy cao ngùn ngụt làm bóng đèn chữ U trên trần nhà bị nổ, văng mảnh vỡ khắp nơi. Các con và vợ tôi vội ôm hai cháu nhỏ chạy ra khỏi nhà thoát nạn", ông Đạo nói và cho biết cha con ông đã múc nước giếng và cát dập lửa suốt gần nửa giờ. Đám cháy được dập tắt không cháy lan ra khu dân cư, hai xe máy bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung sắt.
Hai xe máy bị cháy trong tình trạng đã được rửa sạch, dựng trong nhà. "Xe máy Wave của Hãng Honda Việt Nam mua vào tháng 3/2013, chiều 24/4 sau khi đi đám cưới tôi xịt nước rửa rồi dựng sau nhà. Còn xe Wave Login (Trung Quốc đã cũ) của con trai sau khi chở lúa, rơm rạ cũng được vệ sinh sạch sẽ, dựng sát bên", ông Đạo nói.
Chiếc xe Wave Login (Trung Quốc) của con trai ông Đạo sau khi rửa sạch sẽ dựng sát bên cũng bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Trí Tín.
Chiếc xe Wave Login (Trung Quốc) của con trai ông Đạo sau khi rửa sạch sẽ dựng sát bên cũng bị lửa thiêu rụi. Ảnh: Trí Tín.
Trao đổi với PV chiều 26/4, ông Trần Trọng Bình, giám đốc Xí nghiệp Honda Sông Trà (Quảng Ngãi) cho biết, sau khi nhận thông tin, Xí nghiệp đã cử cán bộ đến hiện trường tìm hiểu, lập biên bản. "Chúng tôi đã trao đổi với gia đình làm việc với đơn vị bảo hiểm để được hỗ trợ thiệt hại đồng thời báo cáo vụ việc với Tổng công ty Honda Việt Nam điều tra nguyên nhân, có hướng xử lý", ông Bình chia sẻ.

Qua kiểm tra hiện trường, bước đầu cơ quan chức năng nhận định, nhiều khả năng bộ chế hòa khí của xe Wave Login bị rò rỉ xăng thừa ra ngoài, gặp hệ thống điện của xe hở mạch dẫn đến hiện tượng chập điện gây ra sự việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Đắk Lắk: tổ chức lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật các dự án, công trình trọng điểm

Đắk Lắk: tổ chức lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật các dự án, công trình trọng điểm

19 Dec, 02:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức thông xe kỹ thuật dự án thành phần 3 thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, đồng thời khánh thành đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP Buôn Ma Thuột và khởi động một số công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn.

Tìm kiếm ngư dân mất tích trên vùng biển tỉnh Quảng Trị

Tìm kiếm ngư dân mất tích trên vùng biển tỉnh Quảng Trị

19 Dec, 12:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp nhận thông tin từ người dân về việc, tại bờ biển có tàu cá trôi dạt. Trên tàu còn nguyên ngư lưới cụ, điện thoại di động… nhưng không có người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ